hello world!
Xuất bản ngày: 04/04/2023

Chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật (Bạch Mai) mới cập nhật

Bệnh viện Việt Nhật (tên gọi quen thuộc của khoa Sản, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) là cơ sở y tế uy tín tại thủ đô. Vậy chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật là bao nhiêu??

Chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật (Bạch Mai)

Các sản phụ hay hỏi thông tin về chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện việt nhật (Bạch Mai), tuy nhiên bệnh viện Bạch Mai CHƯA CÓ DỊCH VỤ ĐẺ THEO YÊU CẦU. Vì vậy, thông tin này sẽ hữu ích hơn với sản phụ có/ không có BHYT; có BHYT nội thành Hà Nội/ ngoại thành.

Sau đây là chia sẻ của các sản phụ về chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật (Bạch Mai) sau quá trình thực tế sinh con và đã thanh toán tại đây.

chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện việt nhật
Chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật tháng 11/2022
chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện việt nhật
Thống kê thanh toán chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật của sản phụ My MY (sinh con vào tháng 11/2022)

Trong nhóm “Hội Các Mẹ Đẻ Tại Bệnh Viện Việt Nhật - Bạch Mai”, có rất nhiều sản phụ đặt câu hỏi về việc: Đẻ ở Việt Nhật hết bao nhiêu tiền? Chi phí đẻ mổ ở bệnh viện Việt Nhật như thế nào và có dùng được bảo hiểm không? 

Thông tin của sản phụ My My sinh con vào tháng 11/2022 chia sẻ về chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật có thể giúp ích cho nhiều sản phụ (*):

“Em mổ chủ động bác Khanh phó khoa. Em xin bác mổ sớm ở tuần 37 vì em bị ra máu vì vết mổ cũ bị bục. Lên bàn mổ mổ ra mới biết thêm là bị dính vết mổ nữa. Lúc đấy đau quá nên em vừa được gây tê gây mê luôn. Cảm giác rất là phê các mẹ ạ. E thấy may mắn vì xin bác mổ chủ động sớm và may mắn vì nhờ được bác mổ cho. Vết khâu rất đẹp và lành. 

 • Em nằm phòng dịch vụ 4 giường nằm 6 hôm vì sướng quá nên xin ở thêm 1 hôm
 • Được bảo hiểm 80%
 • Em tiêm thêm mũi giảm đau vào eo giá 1,5 triệu đồng
 • Ra viện thanh toán hết 3,6 triệu đồng - lẻ mấy chục ngàn (chi phí này đã được trừ tiền bảo hiểm). Còn cảm ơn bsi và ekip là riêng ạ
 • Các em thực tập. Các bác sĩ y tá ai cũng đều rất nhẹ nhàng vui vẻ nhiệt tình.

Chốt lại là rất ưng ý các mẹ ạ.”

Sau chia sẻ này, rất nhiều sản phụ đã đồng loạt vào hỏi - đáp và chia sẻ tiếp thông tin của mình, điển hình là:

 • Sản phụ có nickname “Trang Xu A” cho biết: Ca của chị Trang Xu A là đẻ mổ, thanh toán viện phí mất 2,7 triệu đồng. Sản phụ có bảo hiểm trái tuyến nhưng vẫn được hưởng 80%. Phòng dịch vụ 4 giường khá sạch sẽ.
 • Sản phụ có nickname “Hoang Thu” cho biết: Chị sinh mổ lần đầu, tổng cộng khi ra việc thanh toán viện phí là 3.2 triệu đồng (đã trừ BBHYT).

Nhiều sản phụ thắc mắc vì sao chi phí đẻ mổ ở bệnh viện Việt Nhật khác nhau với từng người mà không phải là 1 con số cố định. Thực tế các sản phụ sẽ sử dụng các dịch vụ khác nhau: Có người dùng dịch vụ giảm đau trong sinh - có người không; Có người lại cần làm thêm xét nghiệm A nhưng người khác lại làm xét nghiệm B;... Tất cả những điều này là do các điều kiện bệnh lý khác nhau trên từng sản phụ. Không phải 100% sản phụ đều sử dụng chung 1 danh mục giống nhau.

Tuy nhiên mức giá đẻ mổ ở bệnh viện Việt Nhật dao động từ 2,7-4 triệu đồng/ ca được đánh giá là RẤT RẺ và phù hợp với nhiều sản phụ có điều kiện hạn chế nhưng muốn được chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ/ điều dưỡng có tay nghề. Đây cũng là lý do khiến dịch vụ đẻ ở Việt Nhật (Bạch Mai) rất hot, luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em sinh sống tại hoặc gần Thủ đô.

Phòng nghỉ sản phụ sau sinh tại bệnh viện Bạch Mai
Phòng nghỉ sản phụ sau sinh tại bệnh viện Bạch Mai

>> Xem thêm: Đẻ ở bệnh viện Việt Nhật (Bạch Mai): Hướng dẫn tạm ứng, giấy tờ cần có

Chi phí đẻ ở Việt Nhật (đẻ thường) là bao nhiêu?

Liên quan đến chi phí đẻ dịch vụ ở bệnh viện Việt Nhật,  nếu sản phụ muốn đẻ thường ở Việt Nhật, chia sẻ sau đây của sản phụ Hiên Nguyễn sẽ giúp ích nhiều cho các chị em.

Chị Hiên Nguyễn sinh con tại bệnh viện Bạch Mai vào tháng 9/2021, cụ thể như sau:

 • Em nhập viện sáng 24/9, nếu các Mẹ có BHYT mà nơi cấp là Hà Nội, sinh trong 24h kể từ lúc nhập viện thì auto được 80%, còn lại là BHYT các tỉnh khác và quá 24h thì chỉ được 32% thôi nhé. Chi phí sinh thường của em sau khi được BHYT thanh toán là 2,035,310 đồng (chưa kể tiền cảm ơn êkip mổ và chăm sóc)
 • Lưu ý khi chọn giường, mỗi giường chỉ có giá 219.700 đ (BHYT chỉ thanh toán 80% hoặc 32% trên số tiền này nhé). Phòng 1 người có giá 1,5 triệu đồng/ giường / ngày. Phòng 2 giường, giá 1 triệu/ giường/ ngày, phòng 4 giường 600.000/ giường/ ngày. Bản thân em thấy phòng 4 giường thì rộng hơn so với phòng 2 giường, nhưng sau sinh mới được chọn phòng nên khi em ra chỉ còn phòng 2 giường thôi.
 • Ăn uống tại viện nếu mình đăng ký, 40.000/ suất nhưng không ngon lắm.
 • Người nhà và sản phụ có chỗ nằm chờ.

Em sinh thường thì lưu viện 2 ngày, còn sinh mổ lưu viện 5 ngày. Nếu ra viện vào thứ 7, chủ nhật thì tiền giường phòng tính đến hôm ra viện, và có giấy hẹn thanh toán vào thứ 3. Phòng sạch sẽ, thoáng và không bị đông như các viện Sản”.

>> Xem thêm: Giới thiệu khoa Phụ sản - Bệnh viện Bạch Mai

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram