hello world!
Xuất bản ngày: 15/08/2023

Review nóng hổi từ sản phụ vừa đẻ ở bệnh viện Hùng Vương TPHCM

Ngày 15/7/2023, sản phụ Nguyễn Thị Tuyết Hằng đăng bài review đi đẻ ở bệnh viện Hùng Vương TPHCM rất chi tiết với nhiều thông tin hữu ích và cập nhật (*).

Sản phụ làm thủ tục đẻ ở bệnh viện Hùng Vương TPHCM
Sản phụ làm thủ tục đẻ ở bệnh viện Hùng Vương TPHCM. Ảnh: Fanpage BV

Nội dung review sau đẻ ở bệnh viện Hùng Vương của sản phụ Tuyết Hằng

Review chuyến đi đẻ ở bệnh viện Hùng Vương của em từ 11/7/2023 đến sáng 14/7/2023:

 • Sáng 6g30 ngày 11/7/2023: Em vỡ ối tại nhà. 
 • Em vào viện cấp cứu, y tá báo mở 3 phân. 9g sáng em nhập viện, được đẩy lên lầu 1 phòng chờ. Em đăng kí sinh thường dịch vụ, em có chọn bác sĩ đỡ đẻ ở bệnh viện Hùng Vương là bác sĩ trực đỡ hôm đó. Em thấy nhiều chị tìm bác sĩ đỡ đẻ giỏi ở bệnh viện Hùng Vương và muốn chọn bác sĩ đỡ đẻ ở bệnh viện Hùng Vương nhưng em thấy yêu cầu bác sĩ hoặc theo bác sĩ từ trước chưa chắc lúc chuyển dạ bác sẽ đỡ cho mình được.
 • Em tạm ứng 9 triệu.
 • Vào phòng chờ cứ vài tiếng là khám trong nhé. Ai không chịu nổi thì chuẩn bị tinh thần ạ.
 • Đến 2g chiều em đau quá, đi toilet mà cảm giác lết không nổi, người toát mồ hôi. Em có báo y tá với bác sĩ ở đó (đa số là bác sĩ thực tập),ai cũng bảo bình thường. Em đứng lải nhải rên rỉ miết thì có 1 chị y tá hay hộ lý gì đó (mặc áo màu tím) khám trong cho em thì mở tè le tét lét rồi.
 • Mọi người vội vàng đẩy giường cấp cứu đưa em vào phòng đẻ. Em được chị áo tím (sau này mới biết là thạc sĩ điều dưỡng) đỡ đẻ. Chị cắt tầng sinh môn rồi chỉ em rặn đẻ.
 • Trộm vía 2g15p em sinh bé ra. Chị khâu tầng sinh môn không đau 1 tý nào. Đang khâu giữa chừng thì chị đưa cho bác sĩ thực tập khâu. Em nói thật khúc này em đau chín tầng mây. Nhát nào nhát nấy chị bác sĩ thực tập khâu đều đau (có dịch vụ đẻ không đau ở bệnh viện Hùng Vương nhưng em không kịp tiêm giảm đau và em bị khâu sống tầng sinh môn lun nha).
 • Đến 4g chiều em ra phòng hồi sức. 
 • Đến 8g tối em ra phòng bình thường nằm nghỉ. Em chọn phòng 750.000/ngày có 5 giường, cơm ăn 3 bữa ngon nhưng ít. Nếu mẹ nào có điều kiện em khuyên nên chọn phòng 1 giường. Phòng 5 giường thật sự ồn ào lắm.
 • Tổng chi phí sinh thường dịch vụ của em là 7,3 triệu đồng/ ca.

Thật sự em trải nghiệm em cảm thấy điều dưỡng đỡ đẻ với khâu tầng sinh môn ok lắm luôn ah. Không biết do em hên hay sao chứ nói chung lần đầu đi đẻ thế này em hài lòng ạ.

Hỏi - đáp của sản phụ về kinh nghiệm sinh đẻ ở bệnh viện Hùng Vương

Sau bài review của sản phụ Nguyễn Thị Tuyết Hằng, rất nhiều sản phụ khác vào trao đổi thông tin với những nội dung chính như sau:

Chi phí sinh thường 7,3 triệu/ ca ở bệnh viện Hùng Vương có BHYT không ạ? Chi phí này có tính hết mấy dịch vụ như gội đầu xông hơi chưa ạ? (sản phụ Mỹ HaHa)

 • Sản phụ Tuyết Hằng trả lời: Chi phí này có BHYT nha. Em đẻ trong vòng 24g thì được 80%. BHYT chi trả được hơn 1tr. Chi phí 7,3 triệu / ca đẻ ở bệnh viện Hùng Vương này là có tính hết các dịch vụ gội đầu xông hơi rồi ah.

Lúc mình chọn phòng thì còn phòng 1 giường không mom? (Sản phụ Đức Hạnh)

 • Sản phụ Tuyết Hằng trả lời: Hết rồi nha bạn. Hùng Vương nay quá tải đông lắm. Hôm đó mình là người cuối cùng mới có phòng. Bạn ra phòng hồi sức chừng 1 tiếng hơn sẽ có người của bệnh viện hỏi và báo giá phòng. Lúc đó hên xui nha bạn. Mình 4g ra phòng hồi sức mà 8g tối mới có phòng. Còn đúng 1 giường cho mình lun. Thật sự rất đông và quá tải

Cho mình hỏi lúc ở phòng hồi sức có được đổi người vào ko ạ? (sản phụ Ái Vy)

 • Sản phụ Tuyết Hằng trả lời: Được nhưng chỉ chỉ có 1 người vào được thôi nhé

Tại sao không có bác sĩ đỡ sinh khi đã yêu cầu bác sĩ mà vẫn tính tiền vậy? (sản phụ Tuệ Lâm)

Sản phụ Tuyết Hằng trả lời: theo mình thì vì các lý do sau:

 • Bệnh nhân quá đông. 
 • Chỉ có bác sĩ thực tập thôi
 • Bác sĩ chỉ đỡ những ca khó đẻ.
 • Đa số không theo bác sĩ từ đầu thì điều dưỡng đỡ nhé. 
 • Mình đã trải qua thực tế mình thấy điều dưỡng đỡ đẻ okla, khâu tầng sinh môn cũng không đau bằng bác sĩ thực tập.
chọn bác sĩ đỡ đẻ ở bệnh viện hùng vương
Sản phụ thắc mắc và trao đổi thông tin với nhau về việc chọn bác sĩ đỡ đẻ ở bệnh viện Hùng Vương
đẻ ở bệnh viện Hùng vương

Để biết thêm thông tin về chọn bác sĩ đỡ đẻ ở bệnh viện Hùng Vương, dịch vụ đẻ không đau ở bệnh viện Hùng Vương cũng như các thông tin khác, sản phụ có thể đọc 10 CÂU HỎI CẦN BIẾT KHI ĐI SINH Ở BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG.

(*) Ghi chú: Bài viết được sản phụ Nguyễn Thị Tuyết Hằng đăng tải trong group TEAM SINH BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG TP.HCM trên Facebook. Một vài đoạn được BBT MyHealth sửa lại để phù hợp với văn phong và cách diễn đạt, nhưng không làm thay đổi nội dung/tính chất/ giá trị thông tin.

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram