hello world!
Xuất bản ngày: 15/08/2023

Review đẻ ở Phụ sản Hà Nội chi tiết 'tận răng' của sản phụ 9X

Bài viết đăng ngày 21/6/2023 của sản phụ Nguyễn Thị Minh Huệ chia sẻ kinh nghiệm và review đẻ ở Phụ sản Hà Nội nhận được "mưa" bình luận vì rất khoa học, chi tiết và cập nhật (*).

Chi tiết review đẻ ở Phụ sản Hà Nội của sản phụ Nguyễn Thị Minh Huệ

Review đẻ ở Phụ sản Hà Nội - Đẻ thường Khoa dịch vụ

1. Đăng ký đẻ ở Phụ sản Hà Nội thế nào?

Mình thăm khám thai kì và làm thủ tục đăng ký đẻ ở Phụ sản Hà Nội tại phòng khám luôn cho tiện chứ vào viện đi lại làm thủ tục lằng nhằng lắm. Chi phí khi làm thủ tục đăng kí sinh tại phòng khám ngoài chỉ chênh khoảng 100.000 đồng so với làm trong viện.

💰Chi phí đăng ký đẻ ở Phụ sản Hà Nội: 2 triệu đồng (mình nhớ không nhầm là vậy, trong viện 1,9 triệu hay sao đó)

❌Lưu ý: Cần nhịn ăn để lấy máu xét nghiệm. Có thể tải app để tra cứu kết quả. Nếu bệnh viện không gọi nghĩa là kết quả bình thường.

2. Review đẻ dịch vụ ở Phụ sản Hà Nội: Quá trình chuyển dạ và sinh thường

 • 5h sáng mình vỡ ối khi đang ngủ. Lúc đó mình chưa đau bụng, dậy vệ sinh cá nhân rồi xách làn vào viện.
 • 5h30 vào viện. Lúc này các cơn co đã xuất hiện và khá dồn dập (khoảng 5 phút lại có 1 cơn).
 • 6h vào viện. Mình đến nhà B, tầng 1, P101 để làm thủ tục (đây là khu Cấp cứu). Nhiều sản phụ không biết đẻ ở Phụ sản Hà Nội cần mang những giấy tờ gì. Mình chỉ nhớ là mang và xuất trình các giấy tờ như Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm và kết quả siêu âm gần nhất để họ làm thủ tục sau đó đi đóng phí tạm ứng nhập viện 30 triệu, đồng thời các cô kiểm tra tình trạng xem mở được mấy phân và thay quần áo của viện.
 • Sau khi hoàn tất thì sẽ dẫn đến khu chờ đẻ để chạy monitor và siêu âm vì mình không mang kết quả siêu âm gần nhất. Nếu đói thì bạn nhắn người nhà bên ngoài gửi đồ vào để ăn, lấy sức mà đẻ. Lúc này bạn có sẽ được hỏi về việc chọn dịch vụ đẻ nào, đăng ký loại giường nào sau khi đẻ.
 • Tầm 8h mình mở 4 phân và cơn đau dữ dội hơn, lúc đó được chuyển sang phòng đẻ (cũng ngay cạnh thôi). Nằm trên chiếc giường để chờ đến khi nào 10p thì đẻ đó 😂 Lúc đó thì cứ nằm 1 mình ở đó thôi, bác sĩ và y tá sẽ thay phiên nhau thi thoảng đến kiểm tra xem mình mở đến đâu rồi. Đến khi mở 9-10 phân thì lúc đó là công cuộc vượt cạn bắt đầu. Chồng mình có được vào cùng lúc đó nhé.
 • Tầm 10h mình bắt đầu vượt cạn, trộm vía dặn 2 hơi là nghe thấy tiếng khóc của em bé rồi🥰 giây phút thiêng liêng ấy cảm xúc khó tả lắm.

3. Review đẻ ở Phụ sản Hà Nội: Chi phí đẻ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội bao nhiêu?

Trọn gói đẻ dịch vụ bệnh viện Phụ sản Hà Nội của mình (sinh thường) là 14 triệu đồng

Chi phí đẻ thường ở Phụ sản Hà Nội của mình gồm những khoản sau:

3.1. Tiền phòng dịch vụ bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Mình chọn loại phòng giá 1 triệu đồng/ngày.

Mình nằm tại khoa D3. Nguyện vọng là mình đăng kí phòng 1.5 triệu/ ngày, là 2 giường, vệ sinh khép kín nhưng không còn nên là xếp xuống phòng 1 triệu/ngày.

Phòng sạch sẽ, vệ sinh không khép kín nhưng tiện lợi vì ở ngay cạnh phòng. Phòng gồm 2 giường, có tivi, tủ lạnh, tủ để đồ, phích nước, ca nước, cốc, vv… Phòng này thì không có sofa nên người nhà đêm ngủ thì thuê thêm giường nha (phí 50.000 đồng/đêm)

3.2. Review đẻ ở Phụ sản Hà Nội: Giá dịch vụ giảm đau khi sinh

Mình có đăng ký giảm đau khi sinh, giá 2 triệu đồng. Nó có 2 loại đấy nhưng mà họ tự động cho mình dùng loại cao là 2 triệu chứ họ không hỏi mình chọn cái nào đâu😂 Lúc mình mở 6 phân đau quá nên mình bảo họ tiêm cho mình, tiêm thì chỉ đỡ thôi chứ không phải là không còn cơn đau nha.

review đẻ ở Phụ sản Hà Nội
Các sản phụ rất quan tâm đến thông tin review đẻ ở Phụ sản Hà Nội.

3.3. Các dịch vụ khác mình đã sử dụng và tính vào chi phí đẻ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 • Chụp ảnh khoảnh khắc chào đời giá 300.000 đồng/ lần. Chụp có tâm nha, mình rất ưng, nhìn rất ý nghĩa: con áp da nằm trên bụng mẹ, bố ngồi bên cạnh. Ảnh sẽ được in ra và trả luôn sau 1-2 tiếng (file ảnh gốc của bé sẽ được chuyển cho bố mẹ qua zalo).
 • Tắm khô cho mẹ giá 180.000 đồng/ lần
 • Chiếu tia Plasma vết khâu cho mẹ tại Phụ sản Hà Nội giá 300.000 đồng/ lần x 4 lần.
 • Chiếu Plasma cuống rốn cho con tại Phụ sản Hà Nội giá 250.000 đồng/ lần x 4 lần
 • Full Gói xét nghiệm nâng cao cho con giá 2.8 triệu đồng
 • Sàng lọc thính lực cho con giá 170.000 đồng/ lần
 • Sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh cho con: 220.000 đồng/ lần

Thời gian nằm viện tính ra là 1 hôm, hôm trước hôm sau là mình được ra viện luôn (kiểm tra cho mẹ và bé ổn là được ra viện). Tổng Viện phí quá trình đi đẻ cả mẹ và con hết 24 triệu đồng (trong đó mẹ 20 triệu, con 4 triệu).

Một kinh nghiệm đẻ ở Phụ sản Hà Nội cần lưu ý: Mình chọn bác sĩ theo tại phòng khám. bác sĩ hỗ trợ rất nhiều, còn chụp ảnh lúc sinh cho mình nữa. Bác sĩ mình chọn là bác sĩ Bùi Chí Dũng có phòng khám ở Huỳnh Thúc Kháng đó ạ.

4. Quy trình thanh toán viện phí khi đi đẻ ở Phụ sản Hà Nội

Đẻ dịch vụ ở Phụ sản Hà Nội có được dùng BHYT không?

Có nhé. Mình sử dụng thẻ BHYT và BHNT Manulife. Vì sử dụng khoa dịch vụ nên là BHYT hưởng 80% nhưng cũng chả được bao nhiêu đâu, được giảm có hơn 800.000 đồng thôi😂. May có thẻ sức khỏe Titan của Manulife nên mình được hưởng 10 triệu sinh thường và mình làm thủ tục bảo lãnh viện phí luôn chứ không phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ claim gì cả .

Thủ tục ra viện và bảo lãnh rất nhanh gọn. Chồng mình cầm giấy tờ họ yêu cầu lên viện và nhận lại 16 triệu đồng tiền mặt mang về. Vì mình được BHNT chi trả cho 10 triệu đồng chi phí sinh thường.

Kinh nghiệm đẻ Phụ sản Hà Nội khi làm thủ tục và hồ sơ bảo lãnh viện phí

Để làm thủ tục bảo lãnh Bảo hiểm, mình có tìm hiểu và chuẩn bị trước giấy tờ như sau:

 • Photo thẻ BHNT
 • Photo thẻ BHYT
 • Photo giấy tờ cá nhân (CCCD) của người nhà (người đi làm thủ tục bảo lãnh cho sản phụ) và cả CCCD của sản phụ đó.

❗Lưu ý: Nếu ngày làm việc thì đơn giản vì cứ đến quầy thì người ta sẽ hướng dẫn. Ban đêm hoặc thứ 7, CN thì quầy bảo lãnh không làm việc. Bạn gửi thông tin qua tài khoản Zalo của họ. Đây là số điện thoại của quầy bảo lãnh viện phí: 0969396387

5. Đẻ ở Phụ sản Hà Nội cần mang những gì cho mẹ và con?

Nhiều sản phụ không biết sinh ở Phụ sản Hà Nội cần mang những gì cho mẹ và con. Thực ra mình sinh lần đầu nên lo lắng mang đống thứ cuối cùng chả dùng hết. Như mình đẻ thường, lưu viện 1 ngày, nên mình nghĩ nên chuẩn bị các thứ sau là đủ:

 • 5-6 cái bỉm quần cho mẹ (không dùng băng vệ sinh vì mỏng quá). Cứ 3 tiếng các cô tới vệ sinh cho mẹ nên là dùng cũng nhiều bỉm, hơn nữa sản dịch cũng nhiều nên là mình cũng thay thường xuyên cho sạch sẽ.
 • 3-4 cái bỉm cho con: Ban đầu sẽ dùng bỉm của bệnh viện rồi hơn nữa bé còn nhỏ ăn ít nên cũng ít đi tè nên không phải thay mấy.
 • Sữa thanh : Phòng trong trường hợp sữa mẹ chưa về
 • Đồ cho trẻ sơ sinh như rơ lưỡi, nhiệt kế đo nhiệt độ nước pha sữa, bình sữa và đồ cọ rửa bình, khăn mặt và khăn sữa cho bé, giấy đa năng, tăm bông, nước muối sinh lý, chậu rửa mặt,...
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân
 • 1 bộ quần áo cho mẹ và 1-2 bộ cho con mặc khi ra viện.
 • 2 Set mũ, bao tay, bao chân

Thông tin hỏi - đáp về chi phí của gói đẻ dịch vụ bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Sau thông tin chia sẻ review đẻ ở phụ sản Hà Nội của sản phụ Nguyễn Thị Minh Huệ, có gần 100 sản phụ khác cùng vào hỏi các vấn đề có liên quan, đặc biệt là các câu hỏi về gói đẻ dịch vụ bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chi phí đẻ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội, kinh nghiệm đi đẻ ở Phụ sản Hà Nội,... Dưới đây là một vài hỏi đáp tiêu biểu nhất:

review đẻ ở Phụ sản Hà Nội
review đẻ ở Phụ sản Hà Nội
review đẻ ở Phụ sản Hà Nội
review đẻ ở Phụ sản Hà Nội
review đẻ ở Phụ sản Hà Nội
Sản phụ chia sẻ thông tin review đẻ ở Phụ sản Hà Nội

(*) Ghi chú: Bài viết được sản phụ Nguyễn Thị Minh Huệ đăng tải trong group TEAM SINH BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI trên Facebook. Một vài đoạn được BBT MyHealth sửa lại để phù hợp với văn phong và cách diễn đạt, nhưng không làm thay đổi nội dung/tính chất/ giá trị thông tin.

>> XEM THÊM:

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram