hello world!
Xuất bản ngày: 15/05/2023

Chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu tiền?

Chồng em bị tinh trùng yếu, không có thai tự nhiên được nên cần phải bơm tinh trùng. Em muốn hỏi chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương là bao nhiêu ạ? Khi bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương thì có bị đau nhiều không?

Thanh Thảo, 32 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời:

Chào bạn Thanh Thảo,

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một chỉ định phổ biến trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Nó được sử dụng trong tình huống người chồng có tinh trùng yếu, khó có con theo cách giao hợp tự nhiên, cần dùng đến biện pháp hỗ trợ để đưa tinh trùng vào buồng tử cung gặp trứng (đang chờ sẵn).

Bệnh viện Hùng Vương TP HCM có thực hiện kỹ thuật này cho nhiều cặp vợ chồng. Đây là bệnh viện lớn, uy tín về sản phụ khoa/ hỗ trợ sinh sản tại khu vực miền Nam.

Vậy chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương là bao nhiêu?

Để trả lời câu hỏi chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu tiền, bạn Thanh Thảo cần biết rằng các cặp vợ chồng khi thực hiện một chu kỳ bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) sẽ vẫn trải qua đầy đủ các bước như: Khám vô sinh/ kích thích trứng/ lấy và lọc rửa tinh trùng => Rồi mới thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung. 

Chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương
Diễn giải các bước của một chu kỳ IUI để hiểu chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương

Do đó, chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương được diễn giải như sau:

  • Khám và đánh giá tình trạng hiếm muộn của cả 2 vợ chồng tại BV Hùng Vương: Chi phí khoảng 4-5 triệu đồng/ lần (cho cả vợ + chồng)
  • Kích thích buồng trứng: Khoảng 5-7 triệu đồng / lần (chủ yếu là tiền thuốc, sẽ khác nhau tùy người bệnh) 
  • Lọc rửa tinh trùng tại Bệnh viện Hùng Vương giá 500.000 đồng/ lần (cho người Việt Nam) và 1.5 triệu đồng /lần (cho người nước ngoài)
  • Thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Chi phí 1 triệu đồng/ lần (cho người Việt Nam) và 3 triệu đồng/ lần (cho người nước ngoài)

=> Như vậy, TỔNG chi phí bơm tinh trùng ở bệnh viện Hùng Vương cho 1 chu kỳ IUI hoàn chỉnh trung bình khoảng 12-15 triệu đồng/ lần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về TỔNG CHI PHÍ 1 CA THỤ TINH NHÂN TẠO (IVF) TẠI BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG.

Nguồn thông tin tham khảo từ website của bệnh viện Hùng Vương (TP HCM)

Chúc bạn thành công trong chu kỳ IUI này nhé.

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram