hello world!
Xuất bản ngày: 16/05/2023

Chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu tiền?

Em muốn sinh mổ ở Hùng Vương (mổ lần 2), chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu tiền nếu nằm phòng dịch vụ vậy bác sĩ?

Hương Lan, 31 tuổi, Thủ Đức, TPHCM

chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương
Chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu? (Ảnh: Trẻ sinh tại BV Hùng Vương, báo Tổ quốc)

Trả lời:

Chào chị Hương Lan,

Khi sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương, các sản phụ sẽ đóng TẠM ỨNG tại thời điểm đăng ký sinh. Mức đóng tạm ứng như sau:

  • Sinh mổ có dùng BHYT: Tạm ứng 6-7 triệu đồng/ ca 
  • Sinh mổ dịch vụ: Tạm ứng 9-12 triệu đồng/ ca (tùy vào tính chất ca mổ)

Nếu thừa: Phần tạm ứng sẽ được trả lại khi sản phụ ra viện. Nếu thiếu: Sản phụ sẽ đóng thêm trong quá trình nằm viện.

Vậy chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu tiền?

Trong 1 ca mổ đẻ, tiền công phẫu thuật của ca sinh mổ sẽ là phần chính. Chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương với tiền công sinh mổ như sau:

  • Mổ đẻ lần 1: Tiền công mổ là 5.753.000 đồng/lần
  • Mổ đẻ lần 2: Tiền công mổ là 6.889.000 đồng /lần
  • Mổ đẻ lần 3: Tiền công mổ là 7.695.000 đồng/lần

Ngoài ra, bệnh viện Hùng Vương có cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến sinh con cho sản phụ lựa chọn như: Phòng dịch vụ; Chăm sóc mẹ và bé sau sinh; Phòng sinh gia đình; Dịch vụ cắt rốn cho bé; Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn cho bé; vv …

Nếu sản phụ sử dụng càng nhiều dịch vụ thì chi phí sẽ càng cao. Đặc biệt là chi phí giường bệnh sẽ là 1 phần cần quan tâm do sản phụ sinh mổ thường nằm viện 5 ngày. Chi phí giường dịch vụ ở bệnh viện Hùng Vương có nhiều mức khác nhau, cao nhất là phòng VIP giá 3.7 triệu đồng/ ngày (được các sản phụ đánh giá là cao cấp, không có điểm nào để chê).

Chị có thể xem chi tiết về phòng VIP của BV Hùng Vương trong video sau:

Các sản phụ đã từng sinh con tại bệnh viện Hùng Vương cho biết tùy vào nhu cầu dịch vụ/ loại phòng của từng người mà tổng chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương sẽ khác nhau. Tuy nhiên:

  • Nếu đẻ mổ có BHYT: Chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương trung bình từ 6-10 triệu đồng/ ca (tùy tính chất ca mổ/ tình trạng bệnh lý người mẹ/ tùy loại dịch vụ sản phụ dùng)
  • Nếu đẻ mổ dịch vụ: Chi phí sinh mổ ở bệnh viện Hùng Vương trung bình khoảng từ 10-20 triệu đồng/ ca (tùy tính chất ca mổ/ tình trạng bệnh lý người mẹ/ tùy loại dịch vụ sản phụ dùng).

Với đẻ dịch vụ: Nếu sản phụ được trừ phần BHYT thì giá sẽ giảm xuống. Mức giảm xuống bao nhiêu còn phụ thuộc vào quyền lợi được hưởng trong thẻ (trái tuyến hay đúng tuyến,...).

Có những sản phụ dùng phòng dịch vụ mức cao nhất là 3.5 triệu đồng/ ngày => Tổng chi phí ca mổ đẻ là 24 triệu đồng, trừ BHYT rồi còn 21 triệu đồng/ ca.

giá phòng bệnh viện Hùng Vương
Giá phòng bệnh viện Hùng Vương cao nhất 3.5 triệu đồng/ ngày (phòng dịch vụ khu Bách Hợp)

Để chủ động cho ca sinh mổ của mình, chị Hương Lan có thể chuẩn bị từ 10-20 triệu đồng và các giấy tờ cần thiết (xem chi tiết Hướng dẫn đi đẻ tại bệnh viện Hùng Vương) để được hưởng quyền lợi BHYT ở mức cao nhất, giúp giảm chi phí ca sinh.

Chúc chị vượt cạn thành công.

>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram