hello world!
Xuất bản ngày: 24/05/2023

Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

Em hay thủ dâm nên muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ, vì em nghe nói thủ dâm nhiều làm tinh trùng bị yếu và loãng. Em muốn đến bệnh viện Từ Dũ để làm nhưng không biết giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu? Và làm xét nghiệm này thì phải làm những gì ạ?

Em xin cảm ơn.

Hùng, 22 tuổi, Bình Chánh

Trả lời:

Chào bạn Hùng,

Bệnh viện Từ Dũ có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại khoa Hiếm muộn (phòng xét nghiệm Nam khoa). Theo thông tin bệnh viện cho biết trên website, thì phòng xét nghiệm Nam khoa này chuyên thực hiện các xét nghiệm nói chung và xét nghiệm tinh dịch đồ nói riêng theo tiêu chuẩn của WHO.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ vì Từ Dũ là bệnh viện lớn, uy tín.

Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ bao nhiêu? 

Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ tương đương với nhiều bệnh viện công lập khác. Theo đó, giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ là 316.000 đồng/ lần (áp dụng từ tháng 2/2022 đến nay và chưa thay đổi).

Bạn cần lưu ý là giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ ở trên áp dụng với người khám dịch vụ/ khám KHÔNG có bảo hiểm Y tế. Theo quy định của luật BHYT, các dịch vụ điều trị vô sinh theo quy định sẽ không được BHYT thanh toán.

giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ
Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ là 316.000 đồng/ lần

Xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm tinh dịch vừa được xuất tinh (tinh dịch tươi) nhằm đánh giá mật độ tinh trùng, tỉ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường, số lượng tinh trùng/ lần xuất tinh, độ di động…. Nó có ý nghĩa trong việc đánh giá khả năng sinh sản của nam giới.

Biện pháp lấy tinh trùng tốt nhất là thủ dâm (người bệnh tự kích thích bằng tay). Lý do:

  • Nếu lấy tinh trùng bằng cách quan hệ tình dục thông thường (xuất tinh vào âm đạo) thì tinh dịch xuất ra sẽ lẫn với dịch âm đạo, và phần tinh dịch đầu tiên rất giàu tinh trùng sẽ bị mất.
  • Nếu lấy tinh dịch có sử dụng bao cao su thì chất bôi trơn/ chất diệt tinh trùng trong bao cao su có thể làm chết tinh trùng.

Các lưu ý khi lấy tinh trùng bằng tay:

  • Rửa sạch tay, không để xà phòng còn dính vào tay (làm chết tinh trùng)
  • Không xuất tinh trong vòng 3-5 ngày trước khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ 

Tinh dịch sau khi lấy xong sẽ được phân tích trong vòng 60 phút sau đó để có kết quả chính xác nhất. Nếu phân tích muộn hơn, tinh trùng ở ngoài môi trường lâu có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Xem bài viết này để biết cách đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bệnh viện Từ Dũ thường khuyến cáo thực hiện 2 lần xét nghiệm tinh dịch đồ/ người bệnh để đánh giá chính xác (để loại trừ các yếu tố khách quan). Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ giữa các lần không đổi. 

>> Xem thêm: Giá lưu trữ trứng ở bệnh viện Từ Dũ

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram