hello world!
Xuất bản ngày: 18/05/2023

Siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu tiền?

Tôi đi khám vì bị rong kinh nguyệt, được chỉ định siêu âm bơm nước buồng tử cung. Tôi không rõ dịch vụ siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu và khi thực hiện có đau không?

Lan, 47 tuổi

Siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu
Dịch vụ siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu tiền?

Trả lời,

Chào chị Lan,

Không rõ chị Lan hỏi thông tin siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu ở bệnh viện nào, trong câu hỏi không thấy chị nêu địa điểm khám.

Để thuận tiện cho chị tham khảo giá siêu âm bơm nước buồng tử cung, sau đây là bảng giá siêu âm bơm nước buồng tử cung tại một số bệnh viện Phụ sản lớn (cả công và tư) để chị tiện so sánh/ đánh giá.

Các bệnh viện siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu?

  • Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) siêu âm bơm nước buồng tử cung giá 450.000 đồng/ lần (giá dịch vụ, cho người Việt) - 540.000 đồng/ lần (giá dịch vụ, cho người nước ngoài). Nếu siêu âm với chuyên gia, giá lần lượt là 550.000 đồng / lần và 660.000 đồng/ lần.
  • Giá siêu âm bơm nước buồng tử cung tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) 300.000 đồng/ lần (giá BHYT)
  • Giá siêu âm bơm nước buồng tử cung tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội là 800.000 đồng/ lần (giá dịch vụ tự nguyện)
  • Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận (TPHCM) siêu âm bơm nước buồng tử cung giá bao nhiêu? Giá dịch vụ này tại BV Mỹ Đức 1,600,000 đồng/ lần (đây là bệnh viện tư nhân)
  • Giá siêu âm bơm nước buồng tử cung tại Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội 250.000 đồng/ lần (đây là bệnh viện tư nhân)

Có thể thấy là giá siêu âm bơm nước buồng tử cung có BHYT và giá dịch vụ có sự chênh lệch đáng kể. Nếu có thẻ BHYT, chị nên sử dụng để giảm bớt chi phí (một số nơi cho phép bệnh nhân khám dịch vụ được trừ phần BHYT thanh toán, bệnh nhân chỉ chi trả phần chênh lệch. Chị cần hỏi trực tiếp chính sách tại từng bệnh viện để đảm bảo quyền lợi).

Về câu hỏi siêu âm bơm nước buồng tử cung có đau không, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh (bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết: Đây là một biện pháp khảo sát bên trong buồng tử cung, bằng cách sử dụng nước muối sinh lý/ không khí vào tử cung rồi quan sát buồng tử cung dưới siêu âm.

Trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ cần thực hiện một vài chuẩn bị, trong đó có bước giảm đau (thuốc giảm đau sẽ được uống trước 30 phút). Sau thủ thuật nếu bệnh nhân bị đau thì có thể điều trị giảm đau tiếp.

Như vậy có thể thấy đây là một thủ thuật có thể gây đau. Để chuẩn bị thật tốt trước khi thực hiện, chị có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh tại đây.

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram