hello world!
Xuất bản ngày: 17/11/2022

Giá thuốc chống thải ghép thận do Bộ Y tế ban hành

Ghép thận là một kỹ thuật cao với chi phí đắt. Nhiều người bệnh lo thuốc chống đào thải ghép thận cao sẽ là một gánh nặng. Vậy giá thuốc chống thải ghép thận là bao nhiêu?

Vì sao sau ghép thận phải dùng thuốc chống thải ghép thận?

Ghép thận là một phương pháp phẫu thuật lấy thận của người phù hợp ghép cho người đang có bệnh về thận. Để ghép được thận, người bệnh phải tìm được những người cho thận có các yếu tố tương đồng nhằm nâng cao khả năng thành công.

Sau ghép thận, cơ chế tự nhiên của cơ thể là sẽ phản ứng với những vật thể lạ xâm nhập - ở đây là quả thận mới từ người khác. Khi mới ghép, cơ thể chúng ta nhận diện quả thận mới là vật thể lạ và sẽ kích hoạt các cơ chế đào thải tự nhiên để cố gắng loại bỏ nó. Vì vậy, sau ghép, người bệnh bắt buộc phải dùng thuốc chống thải ghép thận để hệ miễn dịch bị “đánh lừa”, chấp nhận rằng quả thận mới là một phần tự nhiên của cơ thể.

Vậy thuốc chống thải ghép là gì?

Đây là một loại thuốc ức chế miễn dịch, giúp cơ thể không đào thải quả thận mới được ghép vào. Thuốc chống thải ghép thận là thuốc BẮT BUỘC PHẢI DÙNG SUỐT ĐỜI SAU GHÉP THẬN. Do đó, nó được chỉ định và theo dõi chặt chẽ trong quá trình sử dụng. 

Sau ghép thận, bạn sẽ phải dùng thuốc chống đào thải ghép thận suốt đời. Vậy giá thuốc chống thải ghép thận bao nhiêu?

Các loại thuốc chống thải ghép thận

Dựa trên tình hình sức khỏe sau ghép, mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định các phác đồ gồm các loại thuốc chống đài thải ghép thận khác nhau để đảm bảo đạt hiệu quả chống đào thải cao nhất.

Hiện nay, danh mục các loại thuốc chống đào thải ghép thận rất đa dạng, được nhiều nhà cung cấp trong và ngoài nước cung ứng trong các bệnh viện. Một số loại thuốc chống thải ghép thận phố biến gồm:

 • Thuốc Advagraf
 • Thuốc Prograf
 • Thuốc Cyclosporine
 • Thuốc Tacrolimus
 • Thuốc Azathioprine
 • Thuốc Mycophenolate mofetil Teva
 • Thuốc Prednisone
 • Thuốc Okt3
 • Thuốc Antithymocyte ig (atgam)
 • Corticoid
 • Azathioprin/MMF

Ngoài ra còn nhiều loại thuốc khác có thể được chỉ định để chống thải ghép thận. Bạn được kê thuốc nào, với phác đồ ra sao sẽ được bác sĩ quyết định/

Giá thuốc chống thải ghép thận do Bộ Y tế ban hành

Giá thuốc chống thải ghép thận là bao nhiêu? Thuốc chống thải ghép thận có đắt không là một trong những vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi họ sẽ phải dùng thuốc chống thải ghép thận TRONG SUỐT PHẦN ĐỜI CÒN LẠI để duy trì sức khỏe.

Theo thông tin do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành, thì thuốc chống thải ghép thận có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Giá thuốc chống thải ghép thận khác nhau là do các thuốc khác nhau về nguồn gốc xuất xứ, đơn vị phân phối, loại hoạt chất, hàm lượng, quy cách đóng gói, vv… 

Sau đây là giá thuốc chống thải ghép thận chi tiết theo một số loại phổ biến. Bạn có thể được kê các loại thuốc khác. Bạn cần hỏi bác sĩ tại thời điểm điều trị để biết thông tin chi tiết:

STTTên thuốcHoạt chấtQuy cáchHàm lượngĐVTGiá thuốc (đồng)
1AdvagrafTacrolimusViên nang cứng0,5mgViên36,616
2AdvagrafTacrolimusViên nang cứng5 mgViên241,500
3AdvagrafTacrolimusViên nang cứng1 mgViên54,920
4PrografTacrolimusViên nang0,5mgViên36,616
5PrografTacrolimusDung dịch tiêm5mg/mlỐng3,111,877
6PrografTacrolimusViên nang1 mgViên54,920
7CyclosporineCyclosporinViên nang mềm100mgViên44,100
8CyclosporineCyclosporinViên nang mềm25mgViên12,600
8CyclosporineCyclosporinViên nang mềm50mgViên25,200
10TacrolimusTacrolimusViên nang0,5mgViên33,000
11TacrolimusTacrolimusViên nang1 mgViên50,000
12Mycophenolate mofetil TevaMycophenolate mofetilViên nén bao phim500mgViên45,000
13Mycophenolate mofetil TevaMycophenolate mofetilViên nén bao phim250mgViên23,000
14PrednisonePrednisonViên nén5mgViên550
Bảng giá thuốc chống thải ghép thận do Bộ Y tế ban hành

Có thể thấy giá thuốc chống thải ghép thận tương đối cao khiến người bệnh lo lắng vì sẽ phải dùng thuốc trong thời gian dài. Tuy nhiên điều thuận lợi là hiện nay, hầu hết các thuốc chống thải ghép thận đều nằm trong danh mục thuốc được BHYT thanh toán. Nếu bệnh nhân có chỉ định ghép thận và được hưởng BHYT, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc và được BHYT thanh toán tiền thuốc theo các đợt điều trị. Giá BHYT cũng thanh toán bằng giá thuốc chống thải ghép thận. Điều này sẽ giúp người bệnh giảm được gánh nặng về chi phí.

>> Tham khảo thêm:

Chi phí mổ u tuyến giáp bệnh viện K

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram