hello world!
Xuất bản ngày: 10/11/2022

Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai

100% người đi viện đều phải xét nghiệm. Sau đây là những thông tin cập nhật về bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai mới nhất được ban hành.

Các loại xét nghiệm thường dùng khi đi khám bệnh

Tùy vào mục đích khám, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định các loại xét nghiệm khác nhau. Dưới đây là những dịch vụ xét nghiệm cơn bản thường được dùng nhiều nhất khi bạn đi khám bệnh:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu cho biết các thông số về nhóm máu; các thành phần trong máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,...) để xác định chỉ số của chúng ở mức bình thường hay bất thường. Xét nghiệm máu cho biết lượng đường trong máu; canxi; các chỉ số điện giải; đánh giá chức năng thận thông qua nồng độ urê máu (BUN) và creatinin; rối loạn mỡ máu;...

Phạm vi chỉ định của xét nghiệm công thức máu rất rộng và kết quả xét nghiệm máu có ý nghĩa quan trọng trong khám bệnh (bên cạnh các biện pháp khác). Xét nghiệm máu có thể coi là loại xét nghiệm cơ bản, thiết yếu của dịch vụ khám chữa bệnh.

Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai luôn là thông tin được quan tâm bởi các loại xét nghiệm thường áp dụng với 100% người bệnh khi đi khám chữa bệnh.
Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai luôn là thông tin được quan tâm bởi các loại xét nghiệm thường áp dụng với 100% người bệnh khi đi khám chữa bệnh.

Xét nghiệm nước tiểu

Đây cũng là một xét nghiệm cơ bản quan trọng khi khám bệnh. Nó có thể cho biết “sức khỏe” tổng thể của gan, thận, tụy và các cơ quan thuộc hệ bài tiết.

Xét nghiệm nội tiết tố

Đây là loại xét nghiệm dùng để đánh giá tổng thể về chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Nam giới sẽ được xét nghiệm Testosterone. Nữ giới sẽ được xét nghiệm AMH (đánh giá khả năng dự trữ buồng trứng),  FSH và LH (là các hormone sinh dục cho biết sức khỏe hệ sinh sản).

Xét nghiệm kiểm tra chức năng tuyến giáp

Thực hiện bằng cách lấy máu để xét nghiệm, cho biết các chỉ số về ba loại hormone tuyến giáp quan trọng nhất là thyroxine (T4), Triiodothyronine (T3) và TSH (hormone kích thích tuyến giáp).

Xét nghiệm vi sinh

Mục đích của xét nghiệm vi sinh là để xác định cơ thể bạn có nhiễm các loại virus như HIV, viêm gan B, viêm gan C… Phạm vi chỉ định của xét nghiệm này khá rộng, áp dụng với đông đảo bệnh nhân.

Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai mới cập nhật

Theo bảng giá xét nghiệm bệnh viện Bạch Mai được công bố ngày 17/8/2022, phí xét nghiệm máu ở bệnh viện Bạch Mai được chia làm nhiều loại nhỏ. Tuy nhiên có thể thấy phí xét nghiệm máu ở bệnh viện Bạch Mai không cao.

Bảng giá xét nghiệm máu tại bệnh viện Bạch Mai

Tên dịch vụ xét nghiệm máuBảng giá
Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng hệ thống tự động hoàn toàn (có nhuộm tiêu bản tự động)106.000 đồng
Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)46.200 đồng
Xét nghiệm nhóm máuTừ 23.000-86.000 đồng

Chi phí các loại xét nghiệm cơ bản khác tại bệnh viện Bạch Mai

Tên dịch vụ xét nghiệmBảng giá
Xét nghiệm tuyến giáp - Định lượng FSH80.000 đồng
Xét nghiệm tuyến giáp - Định lượng FT3 (Free Triiodothyronine)64.600 đồng
Xét nghiệm tuyến giáp - Định lượng FT4 (Free Thyroxine)64.600 đồng
Xét nghiệm tuyến giáp - Định lượng T3 (Tri iodothyronine)64.600 đồng
Xét nghiệm HIV khẳng định175.000 đồng
Xét nghiệm HIV đo tải lượng hệ thống tự động942.000 đồng
Xét nghiệm virus viêm gan B, C (HBV, HCV) - Real-time PCR1.564.000 đồng
Xét nghiệm virus HPV - Real-time PCR1.564.000 đồng
Xét nghiệm tế bào trong nước tiểu (bằng máy tự động)43.100 đồng
Các loại xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai

Bạn cần chú ý:

  • Đây là giá được BHYT thanh toán. Nếu bạn không dùng BHTY khi khám bệnh mà dùng dịch vụ khám theo yêu cầu, bạn có thể sẽ phải trả thêm phần chênh lệch giữa giá dịch vụ và giá BHYT. Bạn cần hỏi thông tin chi tiết tại các quầy tiếp đón khi đến viện khám.
  • Đây chỉ là giá của các loại xét nghiệm cơ bản tại bệnh viện Bạch Mai. Tùy vào đánh giá của bác sĩ, bạn có thể cần xét nghiệm chuyên sâu hoặc bổ sung các loại xét nghiệm khác phù hợp với tình hình sức khỏe.

Ngoài xét nghiệm bạn có thể cần thực hiện nhiều loại chụp chiếu, nội soi khác và giá dịch vụ chụp chiếu cộng hưởng từ (MRI), nội soi dạ (đặc biệt là nội soi dạ dày, đại tràng) tại bệnh viện Bạch Mai cũng rất khác nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ thông tin để chuẩn bị tài chính hợp lý trước khi đi khám.

benh vien bach mai
Bệnh viện Bạch Mai (địa chỉ: 178 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội)

Chuẩn bị trước khi xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ và ghi nhớ những thông tin sau đây để việc đi khám được thuận lợi nhất:

  • Nên nhịn ăn 8-10 tiếng trước khi đi viện (nhịn ăn sáng hoàn toàn) để có kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu chính xác nhất.
  • Với xét nghiệm nước tiểu: Bạn cần nhịn ăn tương tự như xét nghiệm máu và chú ý nhịn tiểu để có kết quả tốt nhất.
  • Nên đến sớm vì bệnh viện Bạch Mai rất đông, khu vực xét nghiệm thường xuyên quá tải khiến bạn phải chờ. Đến muộn có thể khiến bạn không hoàn thành việc khám trong ngày và phải trở lại vào hôm sau.

Nguồn thông tin tham khảo: Bệnh viện Bạch Mai

>> Tham khảo: Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở bệnh viện Bạch Mai (mới cập nhật)

>> HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI:

Kinh nghiệm đi khám tại BV Bạch Mai chi tiết và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram