hello world!
Xuất bản ngày: 08/05/2023

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh có đắt không?

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh khoảng 4-20 triệu đồng/ năm/ mẫu (tùy giá từng bệnh viện). Tuy nhiên giá kích trứng để lấy mẫu trứng mới là chi phí đắt nhất, khoảng 60-90 triệu đồng/ lần.

chi phí lưu trữ trứng đông lạnh
Chi phí kích thích buồng trứng để chọc hút và lấy mẫu trứng chiếm phần lớn trong tổng chi phí lưu trữ trứng đông lạnh tại các bệnh viện

Dịch vụ trữ lạnh trứng gồm những chi phí nào?

Trữ lạnh trứng là một quy trình lưu trữ trứng để sử dụng trong tương lai. Thông thường, quy trình này được sử dụng trong việc điều trị hiếm muộn hoặc trong các trường hợp mà người phụ nữ muốn giữ lại trứng của mình cho những lần thụ tinh sau này.

Thông thường một ca trữ lạnh trứng gồm 3 chi phí sau:

  • Chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút trứng (để lấy được mẫu trứng): Khoảng 60-90 triệu đồng/ ca (tùy giá từng bệnh viện - xem chi tiết trong phần bài viết bên dưới)
  • Chi phí đông lạnh trứng (xử lý mẫu để đưa vào tủ bảo quản): Trung bình 2-10 triệu đồng/ lần (tùy bệnh viện)
  • Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh: khoảng 4-20 triệu đồng/ năm/ mẫu (tùy giá từng bệnh viện - xem chi tiết trong phần bài viết bên dưới)

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh ở bệnh viện Hùng Vương (TPHCM)

Bác sĩ Trần Thị Thanh Thúy (khoa Sản, bệnh viện Hùng Vương TPHCM) cho biết chi phí lưu trữ trứng đông lạnh tại bệnh viện Hùng Vương bao gồm:

  • Chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút lấy mẫu trứng: Giá dao động 60-70 triệu đồng/ lần (gồm khám, siêu âm, xét nghiệm, tiêm thuốc kích thích buồng trứng, theo dõi và thực hiện chọc hút trứng)
  • Chi phí đông lạnh trứng: 4.5 triệu đồng/ mẫu đầu tiên. Từ mẫu thứ 2 trở đi: 1.2 triệu đồng/ mẫu
  • Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh hàng năm: 2 triệu đồng/ ống đầu tiên. Các ống thứ 2 trở đi giá 500.000 đồng /mẫu

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Bưu Điện 

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không nêu rõ chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút trứng là bao nhiêu, và chỉ nêu chi trí lưu trữ trứng đông lạnh là 6 triệu đồng/ noãn 1 cọng/ năm.

Tuy nhiên trong các hội nhóm hỗ trợ sinh sản, bệnh nhân chia sẻ phí kích thích buồng trứng + chọc hút trứng để làm trứng đông lạnh tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội trung bình từ 50-70 triệu đồng/ lần

Tương tự với bệnh viện Bưu Điện Hà Nội - chỉ có thông tin về chi phí lưu trữ trứng đông lạnh là 4 triệu đồng/ năm/ mẫu.

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

  • Chi phí trữ lạnh trứng (cọng đầu tiên - thời gian ≤ 1 năm): Giá 5,000,000 đồng/ mẫu
  • Chi phí trữ lạnh trứng (với cọng thứ 2 trở lên - thời gian ≤ 1 năm): Giá 1,800,000 đồng/ mẫu
  • Chi phí gia hạn trữ lạnh trứng hàng năm: 2,000,000 đồng/năm

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh ở bệnh viện Tâm Anh

Bác sĩ Cao Tuấn Anh từ bệnh viện Tâm Anh cho biết chi phí lưu trữ trứng ở bệnh viện Tâm Anh tổng cộng hết khoảng 60-90 triệu đồng/ lần (tùy từng người bệnh). 

Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh ở bệnh viện Mỹ Đức (IVFMD - TPHCM)

Khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Mỹ Đức TPHCM (IVFMD) thu phí lưu trữ trứng đông lạnh cao hơn hẳn so với các nơi khác (dao động từ 8-20 triệu đồng/ mẫu cho năm đầu tiên - tùy vào số lượng trứng được lưu trữ tại từng cơ sở của bệnh viện). Với các năm tiếp theo, nếu gia hạn thì chi phí sẽ khoảng 8-9 triệu đồng/ năm/ mẫu.

>> Xem thêm: Chi phí trữ trứng đông lạnh bệnh viện Từ Dũ TPHCM bao nhiêu tiền?

Nguồn thông tin tham khảo từ website của các bệnh viện IVFMD, Tâm Anh, Sản nhi Quảng Ninh, Phụ sản Hà Nội, BV Hùng Vương TPHCM

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram