hello world!
Xuất bản ngày: 28/04/2023

Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế tại Việt Đức, Chợ Rẫy & 1 vài viện khác

Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế có sự khác nhau giữa các phương pháp thực hiện. Với các bệnh viện mổ sỏi thận dịch vụ, giá mổ theo yêu cầu cũng cao hơn đáng kể so với chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế.

Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế
Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế khoảng bao nhiêu tiền?

Nếu bạn chưa biết mổ sỏi thận ở đâu tốt thì bài viết sau đây sẽ gợi ý các bệnh viện mổ sỏi thận uy tín hàng đầu cả nước. Giá mổ sỏi thận cũng sẽ được cung cấp chi tiết và cập nhật nhất để bệnh nhân tham khảo.

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện không có tư vấn hay thông tin chung về tổng chi phí của một ca mổ sỏi thận khi chưa biết tình trạng thực tế của bệnh nhân thế nào. Để được xác định tổng chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Chợ Rẫy là bao nhiêu, bệnh nhân cần đăng ký đến khám trực tiếp tại bệnh viện.

Tuy nhiên, nếu muốn biết chi phí thực hiện ca mổ sỏi thận tại bệnh viện Chợ Rẫy thì bạn có thể tham khảo giá mổ theo thông tư số 13/2019 của Bộ Y tế (áp dụng tại các bệnh viện tuyến cuối) như sau:

 • Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế - Áp dụng với mổ nội soi lấy sỏi thận: 4,027,000 đồng/ ca
 • Chi phí tán sỏi thận có bảo hiểm y tế - Áp dụng với tán sỏi thận qua nội soi: 1.279.000 đồng/ ca (chưa bao gồm chi phí mua sonde JJ để dẫn thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang. Chi phí mua sonde JJ trung bình khoảng 1.500.000 đồng/ cái)

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội 

Tương tự bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Việt Đức Hà Nội (tuyến cuối) cùng áp dụng mức giá mổ thận theo thông tư 13/2019 của Bộ Y tế như trên. 

Với các bệnh nhân hỏi về tổng chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Việt Đức, bệnh viện trả lời rõ ràng về việc không có thông tin cụ thể cho từng ca phẫu thuật khi chưa khám/ đánh giá. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân khi vào viện để làm thủ tục mổ sỏi thận sẽ tạm ứng trước 10.000.000 đồng/ người. Trong quá trình nằm viện nếu khoản tạm ứng bị vượt thì bệnh nhân sẽ đóng tạm ứng 10 triệu đồng tiếp (tạm ứng lần 2).

Việc thanh toán sẽ thực hiện khi kết thúc điều trị (bệnh nhân ra viện). Phần thừa (nếu có) sẽ được trả lại người bệnh

Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế tại bệnh viện Đức Giang (Hà Nội)

 • Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế tại BV Đức Giang - Áp dụng với phương pháp nôi soi ống mềm tán sỏi thận: 3.718.000 đồng/ ca
 • chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế - Với trường hợp lấy sỏi thận bệnh lý hoặc thận móng ngựa hoặc bệnh thận đa nang: 4.098.000 đồng/ ca
 • Chi phí tán sỏi thận có bảo hiểm y tế - Áp dụng với phương pháp tán sỏi thận qua da: 2.167.000 đồng/ ca
 • Chi phí tán sỏi thận có bảo hiểm y tế - Áp dụng với phương pháp  dùng máy tán hơi để tán sỏi thận qua da: 2.388.000 đồng/ ca

Chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Tên kĩ thuật mổ sỏi thậnCó bảo hiểm y tếMổ dịch vụ
Tán sỏi thận qua da2.167.000 đồng/ ca15.800.000 đồng/ ca
Phẫu thuật lấy sỏi thận4.098.000 đồng/ ca13.200.000 đồng/ ca
Phẫu thuật nội soi lấy sỏi thận3.718.000 đồng/ ca15.100.000 đồng/ ca
Bảng chi phí mổ sỏi thận có bảo hiểm y tế và chi phí mổ sỏi thận không có bảo hiểm y tế (mổ dịch vụ) tại bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Chi phí này áp dụng từ ngày 16/07/2020 đến nay theo quyết định số 1364 của bệnh viện)

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

 • Tiền công mổ nội soi lấy sỏi thận qua da (dịch vụ theo yêu cầu): 5.500.000 đồng/ ca 
 • lấy sỏi thận tái phát/ phẫu thuật lại: 1.800.000 đồng/ ca 

Lưu ý chung về chi phí mổ sỏi thận có bao hiểm y tế ở các bệnh viện

 • Bảng chi phí mổ sỏi thận phía trên chỉ tính chi phí phẫu thuật, chưa bao gồm chi phí khám, mua các vật tư (nếu không nằm trong danh mục thanh toán của BHYT), hoặc chi phí thuốc, xét nghiệm, siêu âm, giường nằm, các chi phí chẩn đoán hình ảnh (nếu có).
 • Trong một số trường hợp người bệnh có thể cần thực hiện các sàng lọc/ loại trừ những bệnh khác có liên quan hoặc chung dấu hiệu.
 • Không có con số chung về chi phí cho một ca mổ sỏi thận là bao nhiêu tiền. Người bệnh cần đến khám trực tiếp mới có thể tính toán được con số này. 

Giải đáp: Mổ nội soi sỏi thận có được bảo hiểm không?

Nhiều người bệnh hỏi thông tin về việc: Mổ sỏi thận có được hưởng bảo hiểm không, hoặc mổ nội soi sỏi thận có được bảo hiểm không.

Câu trả lời là:

Theo thông tư số 13 ban hành ngày 5/7/2019 của Bộ Y tế, các phương pháp điều trị sỏi thận như mổ sỏi thận (thông thường), mổ sỏi thận nội soi ĐỀU THUỘC DANH MỤC THANH TOÁN CỦA BẢO HIỂM Y TẾ. Mức thanh toán BHYT quy định đã được nêu ở trên (trong bảng giá của từng bệnh viện).

Các câu hỏi thường gặp khi mổ thận

Sau khi mổ nội soi sỏi thận nằm viện bao lâu?

Mổ nội soi sỏi thận được đánh giá là phương pháp có nhiều ưu việt như ít xâm lấn, ít gây chảy máu, nhanh hồi phục, giảm đau,... Quá trình thực hiện ca mổ có thể kéo dài 1-3 giờ. Nằm viện sau mổ khoảng 2-4 ngày. Quá trình hồi phục hoàn toàn có thể lâu hơn (vài tuần tới vài tháng tùy vào đáp ứng và tuân thủ về chăm sóc sau mổ của người bênh).

Sỏi thận kích thước bao nhiêu phải mổ? Sỏi thận 8mm có phải mổ không?

Thông thường các viên sỏi thận có kích thước từ 20mm trở lên có thể được theo dõi/ điều trị hoặc chỉ định mổ (tùy vào vị trí/ ảnh hưởng của viên sỏi/ tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh).

Với các viên sỏi thận có kích thước nhỏ hơn (ví dụ 8mm) thì có thể cần điều trị nội khoa.

Mổ sỏi thận có kiêng quan hệ tình dục không?

Có. Bạn nên kiêng quan hệ tình dục từ 1-2 tuần sau khi mổ sỏi thận (hoặc cho đến khi hồi phục hoàn toàn). Điều này giúp thận được nghỉ ngơi.

>> Xem thêm: Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân TPHCM và chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện 108 Hà Nội

Nguồn thông tin tham khảo: Website các bệnh viện

Thẻ: 

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram