hello world!
Xuất bản ngày: 28/04/2023

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Bệnh viện Bạch Mai có thể điều trị sỏi thận với đầy đủ các phương pháp mới nhất. Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.

Các phương pháp mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai

Là bệnh viện hạng Đặc biệt của cả nước nên bệnh viện Bạch Mai có thể thực hiện hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu để điều trị nhiều bệnh phức tạp.

Với sỏi thận, bệnh viện Bạch Mai có các kỹ thuật mổ như sau:

 • Dùng ống soi mềm nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi thận bằng laser: Kỹ thuật này sử dụng ống soi mềm đi qua niệu đạo - lên bàng quang - tới niệu quản rồi vào đến thận, sau đó dùng tia laser để tán vỡ viên sỏi
 • Tán sỏi thận qua da: Bệnh nhân được dùng 1 kim nhỏ chọc qua vùng da lưng để vào đến thận và tán vỡ sỏi (phương pháp có gây mê toàn thân)
 • Nội soi thận ống mềm gắp/ tán sỏi thận: Bác sĩ sẽ dùng 1 ống soi mềm có đường kính từ 3-4mm (được gắn camera) để đưa vào cơ thể (ống này sẽ đi qua niệu đạo - lên bàng quang - tới niệu quản và đến thận, sau đó dùng năng lượng của tia laser làm vỡ viên sỏi
 • Phẫu thuật hở để lấy sỏi thận kết hợp với nội soi ống mềm để lấy toàn bộ sỏi thận: Đây là phương pháp mổ hở để lấy sỏi thận, tuy có nhiều nhược điểm nhưng nó vẫn được sử dụng nếu bệnh nhân có sỏi phức tạp hoặc không thể dùng các phương pháp phẫu thuật khác.
 • Tán sỏi thận qua da có C.Arm + siêu âm/ Laser (có tên gọi khác là tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ): Đây là phương pháp sử dụng các thiết bị phẫu thuật xuyên qua da để tạo đường hầm nhỏ kết nối từ lưng đến bể thận, giúp tiếp cận viên sỏi. Dưới hướng dẫn của siêu âm và nội soi, tia laser sẽ được sử dụng để bắn vỡ viên sỏi.
 • Tán sỏi thận qua da sử dụng máy tán hơi: Sử dụng năng lượng xung hơi để tán vỡ sỏi thận
 • Lấy sỏi thận bệnh lý, điều trị bệnh thận móng ngựa + bệnh thận đa nang
Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai
Một ca tán sỏi qua da tại bệnh viện Bạch Mai. Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai được BHYT thanh toán (Ảnh: Website bệnh viện)

Bảng chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai

 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai - phương pháp dùng ống soi mềm nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi thận bằng laser: Giá 2.167.000 đồng/ ca (BHYT)
 • Chi phí tán sỏi ở bệnh viện Bạch Mai - phương pháp tán sỏi thận qua da (có gây mê nội khí quản: Giá 2.167.000 đồng/ ca (có BHYT)giá tán sỏi qua da theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai là 12.552.000 đồng/ ca
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai - phương pháp nội soi thận ống mềm gắp/ tán sỏi thận: 3.178.000 đồng/ ca
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai - phương pháp phẫu thuật hở để lấy sỏi thận kết hợp với nội soi ống mềm để lấy toàn bộ sỏi thận: 4.728.000 đồng/ ca
 • Chi phí tán sỏi ở bệnh viện Bạch Mai - phương pháp tán sỏi thận qua da có C.Arm + siêu âm/ Laser (tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ): 4.728.000 đồng/ ca
 • Chi phí tán sỏi ở bệnh viện Bạch Mai - phương pháp tán sỏi thận qua da sử dụng máy tán hơi: 2.388.000 đồng/ ca
 • Lấy sỏi thận bệnh lý, điều trị bệnh thận móng ngựa + bệnh thận đa nang: 4.098.000 đồng/ ca

Lưu ý:

 • Đây chỉ là chi phí phẫu thuật. Bệnh nhân có thể được chỉ định các siêu âm/ chụp chiếu, xét nghiệm hoặc các biện pháp loại trừ khác (nếu cần) + chi phí giường nằm nội trú + chi phí thuốc (nếu có). Do đó, nếu bệnh nhân muốn biết mổ nội soi sỏi thận giá bao nhiêu thì lưu ý rằng tổng chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bạch Mai sẽ được xác định trên từng người bệnh cụ thể (không có một con số chung cho tất cả bệnh nhân).
 • Mổ sỏi thận là 1 kỹ thuật được BHYT chi trả (mức hưởng theo quy định của luật BHYT). Bệnh nhân cần mang theo thẻ BHYT khi đi điều trị.

Mổ thận và khám thận ở bệnh viện Bạch Mai như thế nào?

Để mổ và khám thận ở bệnh viện Bạch Mai, trước tiên bạn cần đến đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh thông thường hoặc Khoa khám bệnh theo yêu cầu (xem thêm Bảng giá khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai mới update). 

Quy trình khám thận ở bệnh viện Bạch Mai sẽ có các bước như sau:

 • Bệnh nhân sẽ đăng ký khám, nộp tạm ứng, được hướng dẫn đến gặp Bác sĩ khám.
 • Khám với bác sĩ và thực hiện các siêu âm/ chẩn đoán hình ảnh/ xét nghiệm/ sàng lọc theo chỉ định của bác sĩ
 • Cầm kết quả mang về phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc và ra chỉ định.
 • Nếu không cần mổ, bệnh nhân lấy thuốc, thanh toán và ra về. Nếu cần mổ sẽ được chuyển đến Khoa Ngoại tổng hợp hoặc khoa Phẫu thuật tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai để làm thủ tục mổ.

Liên hệ khám thận ở bệnh viện Bạch Mai:

 • Số điện thoại khoa Khám bệnh bệnh viện Bạch Mai: 02435763514
 • Khoa Khám bệnh là tòa nhà 4 tầng ở ngay cổng chính của bệnh viện (cổng số 78 Giải Phóng).
Khoa khám bệnh của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)
Bệnh nhân chờ khám tại Khoa khám bệnh của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ảnh: MyhealthVN

Giới thiệu về nơi mổ thận - khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện Bạch Mai

Là một trong những khoa lớn nhất của bệnh viện, mỗi năm khoa thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật các loại. Với các phẫu thuật tiết niệu (trong đó có phẫu thuật sỏi thận), bệnh viện làm chủ hầu hết các kỹ thuật cao cấp nhất.

Khoa có 47 bác sĩ và cán bộ nhân viên, đã trải qua hơn 50 năm phát triển. Trưởng khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Bạch Mai hiện nay là PGS Trần Mạnh Hùng - chuyên gia ngoại khoa hàng đầu cả nước.

Số điện thoại của khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Bạch Mai là 02436290345 và địa chỉ của khoa tại tầng 4 - tòa nhà P - cổng chính Bệnh viện Bạch Mai tại số 78 đường Giải Phóng, Hà Nội.

>> Xem thêm bài cùng chủ đề: 

Nguồn thông tin tham khảo: Website của bệnh viện

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram