hello world!
Xuất bản ngày: 26/04/2023

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân và 108

Mổ sỏi thận là một phẫu thuật tương đối phức tạp. Kỹ thuật này thuộc danh mục thanh toán của bảo hiểm y tế. Bài viết sau cập nhật chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân và 108 - đây là 2 trong số các bệnh viện lớn có dịch vụ mổ sỏi thận tại miền Bắc và miền Nam.

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân
Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân và chi phí mổ sỏi thận bệnh viện 108 bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân TP HCM

 • Lấy sỏi thận bệnh lý + thận móng ngựa + thận đa nang giá 4.098.000 đồng/ ca
 • Phẫu thuật hở lấy sỏi thận sỏi niệu quản + kết hợp nội soi mềm để lấy toàn bộ sỏi 4.728.000 đồng/ ca
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân với phương pháp tán sỏi thận qua da bằng máy tán hơi + siêu âm/ có C.Arm: Giá 4.728.000 đồng/ ca
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân nếu tán sỏi thận qua da có C.Arm + siêu âm hoặc Laser có giá 4.728.000 đồng/ ca  
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân nếu sử dụng biện pháp nội soi niệu quản ngược dòng bằng ống soi mềm để tán sỏi thận bằng laser có giá 2.167.000 đồng/ ca (giá này CHƯA bao gồm sonde JJ và rọ lấy sỏi).
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân - phương pháp tán sỏi thận qua da - giá 2.167.000 đồng/ ca (CHƯA bao gồm chi phí sonde JJ).
 • Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân - phương pháp nội soi thận ống mềm gắp sỏi thận: Giá 3.718.000 đồng/ ca
 • Chi phí dịch vụ phẫu thuật tán sỏi thận qua da tại BV Bình Dân nếu phẫu thuật chọn bác sĩ vào các ngày trong tuần là 10.000.000 đồng/ ca (theo bảng giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện Bình Dân, áp dụng từ 1/1/2023)
 • Chi phí dịch vụ phẫu thuật tán sỏi thận qua da tại BV Bình Dân nếu phẫu thuật chọn bác sĩ vào thứ 7 là 16.728.000 đồng/ ca (theo bảng giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện Bình Dân, áp dụng từ 1/1/2023)
bệnh viện Bình Dân TP HCM
Bệnh viện Bình Dân TP HCM. Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân được đánh giá là linh hoạt với các dịch vụ BHYT và tự nguyện

Cập nhật chi phí mổ sỏi thận bệnh viện 108

Theo tư vấn từ PGS. TS Trần Đức (Khoa Tiết niệu - Bệnh viện Trung ương quân đội 108): Để xác định dùng phương pháp mổ sỏi thận nào cần có các kết quả chụp Xquang, siêu âm. Từ đó mới có thể biết chính xác chi phí mổ sỏi thận của ca bệnh là bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên, chi phí mổ sỏi thận bệnh viện 108 là không quá 10.000.000 đồng/ ca. 

Tương tự, với các trường hợp cần tán sỏi niệu quản, chi phí dao động từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng/ ca. Nếu bệnh nhân có thẻ BHYT thì có 2 khả năng thanh toán:

 • Nếu đúng tuyến (có giấy chuyển tuyến): Được thanh toán từ 80%-100% chi phí (tùy đối tượng)
 • Nếu trái tuyến (không có giấy chuyển tuyến): Được thanh toán 40% chi phí (bệnh nhân phải đồng chi trả khoảng 6.000.000 - 9.000.000 đồng/ ca)

>> Xem chi tiết tư vấn TẠI ĐÂYTẠI ĐÂY

Bệnh viện 108 Hà Nội có khoa phẫu thuật tiết niệu với nhiều bác sĩ giỏi, chuyên mổ sỏi thận/ sỏi tiết niệu
Bệnh viện 108 Hà Nội có khoa Tiết niệu với nhiều bác sĩ giỏi, chuyên mổ sỏi thận/ sỏi tiết niệu

Chi phí mổ sỏi thận theo quy định của Bộ Y tế

Ngoài chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân và chi phí mổ sỏi thận bệnh viện 108 như trên, để bạn đọc có thêm thông tin, bài viết sẽ cập nhật chi phí mổ sỏi thận theo Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh được công bố trong thông tư 13/2019 của Bộ Y tế. Cụ thể:

 • Điều trị sỏi thận bằng phương pháp nội soi ngược dòng bằng ống soi mềm + tán sỏi bằng laser 1,279,000 đồng/ ca (Chưa bao gồm sonde JJ + thiết bị rọ lấy sỏi)
 • Phẫu thuật hở lấy sỏi thận sỏi niệu quản + kết hợp nội soi mềm để lấy toàn bộ sỏi 4,728,000 đồng/ ca
 • Lấy sỏi thận bệnh lý + thận móng ngựa + thận đa nang giá 4,098,000 đồng/ ca
 • Tán sỏi thận qua da bằng máy tán hơi giá 2,388,000 đồng/ ca

Lưu ý chung về chi phí mổ sỏi thận

Đây là chi phí thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra tùy vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định thêm các dịch vụ khác như khám chuyên sâu, siêu âm, xét nghiệm, chụp chiếu và cả các loại thuốc phù hợp (nếu cần).

Do đó, chi phí tổng thể của mỗi ca mổ sỏi thận sẽ khác nhau trên từng người bệnh. Bệnh nhân cần đến khám trực tiếp để có tư vấn chính xác, từ đó mới biết cụ thể mình cần chuẩn bị chi phí điều trị bao nhiêu.

Sỏi thận to đến đâu thì cần mổ?

Có khoảng 2/3 bệnh nhân sỏi thận có thể tự tống sỏi ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết (đường tiểu). Nhưng có những người bị sỏi thận kích cỡ lớn - từ 5mm trở lên - thì sỏi sẽ bị kẹt lại (đặc biệt là các viên sỏi nằm ở vị trí hiểm như nằm ở đầu của niệu quản thì càng khó tự đào thải).

Thông thường sỏi thận có kích thước >6mm thì cần cân nhắc điều trị (bằng thuốc để làm tan sỏi). Nếu sỏi lớn (20mm trở lên) thì có thể cần phải can thiệp tán sỏi để đẩy sỏi ra ngoài.

Các phương pháp điều trị sỏi thận

Có các biện pháp điều trị sỏi thận phổ biến sau đây - biện pháp nào cũng có ưu/ nhược điểm, và sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trên từng người bệnh cụ thể. Bạn cần khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất - đạt được kết quả tốt nhất:

 • Dùng thuốc (điều trị nội khoa)
 • Dùng sóng xung kích để tán sỏi ngoài cơ thể
 • Mổ nội soi qua da để lấy sỏi
 • Dùng ống soi mềm tán sỏi ngược dòng
 • Dùng ống soi cứng để tán sỏi
 • Phẫu thuật mổ mở

>> Xem thêm: Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm mới cập nhật

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram