hello world!
Xuất bản ngày: 03/05/2023

Chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương là địa chỉ phẫu thuật tinh hoàn ẩn hàng đầu Việt Nam với mức chi phí mổ tinh hoàn ẩn hợp lý. Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết sau để có lựa chọn chính xác nhất.

Chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở viện Nhi Trung ương
Chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở viện Nhi Trung ương

Điều trị phẫu thuật tinh hoàn ẩn bằng cách nào?

Tinh hoàn ẩn ở trẻ sơ sinh là tình trạng bất thường bẩm sinh ở hệ sinh dục của bé trai, biểu hiện đặc trưng bằng việc tinh hoàn không di chuyển vào bìu trước khi bé được sinh ra. Hiện tượng này có các tên gọi khác nhau như tinh hoàn ẩn, tinh hoàn lạc chỗ, tinh hoàn chưa xuống bìu,...

Có thể gặp tình trạng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành, khi mà hiện tượng tinh hoàn ẩn ở trẻ sơ sinh không được phát hiện và điều trị kịp thời, khiến cho trẻ trưởng thành bị teo tinh hoàn, bìu không có tinh hoàn vì bị “lạc chỗ” sang vùng bẹn.

Biện pháp điều trị tinh hoàn ẩn là phẫu thuật (mở hoặc nội soi) để đưa tinh hoàn về đúng chỗ trong bìu. Có 2 khả năng xảy ra:

 • Nếu tinh hoàn lạc chỗ xuống vùng bẹn, có thể mổ rạch một đường nhỏ 2cm để làm lộ tinh hoàn rồi thực hiện các thủ thuật cần thiết để đưa tinh hoàn về đúng chỗ.
 • Nếu tinh hoàn lạc ẩn trong ổ bụng, trẻ có thể cần mổ nội soi để tìm tinh hoàn và hạ tinh hoàn về bìu một cách chính xác. 

Nếu bạn chưa biết phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở đâu và chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn là bao nhiêu, bạn có thể cân nhắc các địa chỉ điều trị dưới đây - kèm với mức giá để tham khảo chi tiết.

Chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương có 2 dịch vụ liên quan đến phẫu thuật tinh hoàn ẩn:

 • Phẫu thuật nội soi hạ tinh hoàn ẩn có bảo hiểm y tế: Giá 2.061.000 đồng/ ca
 • Phẫu thuật nội soi hạ tinh hoàn ẩn (hoặc tinh hoàn lạc chỗ) tại khu điều trị tự nguyện B, C của bệnh viện Nhi Trung ương: Giá 2.500.000 đồng/ ca

Ngoài ra, các thông tin dưới đây sẽ giúp bệnh nhân có thể so sánh và đánh giá chi phí mổ tinh hoàn ẩn ở bệnh viện Nhi Trung ương với các bệnh viện khác:

Chi phí mổ tinh hoàn ẩn tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM

 • Hạ tinh hoàn ẩn (hoặc tinh hoàn lạc chỗ): Giá 2,321,000 đồng/ ca
 • Chi phí mổ tinh hoàn ẩn ở trẻ - áp dụng với phẫu thuật nội soi cắt tinh hoàn ẩn trong ổ bụng: Giá 2,321,000 đồng/ ca

Chi phí mổ tinh hoàn ẩn ở bệnh viện Đức Giang Hà Nội

 • Hạ tinh hoàn ẩn (hoặc tinh hoàn lạc chỗ): Giá 2,321,000 đồng/ ca
 • Phẫu thuật nội soi cắt tinh hoàn ẩn trong ổ bụng: Giá 2,321,000 đồng/ ca

Chi phí mổ tinh hoàn ẩn ở bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

 • Hạ tinh hoàn ẩn (hoặc tinh hoàn lạc chỗ): Giá 2,321,000 đồng/ ca
 • Phẫu thuật nội soi hạ tinh hoàn ẩn: Giá 2,321,000 đồng/ ca

Lưu ý chung:

 • Mổ tinh hoàn ẩn là kỹ thuật được thanh toán bảo hiểm y tế.
 • Chi phí ở trên mới tính phần công thực hiện phẫu thuật tinh hoàn ẩn, chưa gồm tiền thuốc/ khám/ siêu âm / giường nằm hoặc chi phí nội soi khác (nếu được chỉ định). Cần đưa trẻ đến khám và có tư vấn chính xác về tổng chi phí mổ tinh hoàn ẩn cho từng ca bệnh.

Phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở bệnh viện Nhi Trung ương có được đánh giá cao không?

Nếu phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), bệnh nhi sẽ được thực hiện mổ tại khoa Tiết niệu. Khoa có đội ngũ 8 bác sĩ với 11 điều dưỡng chuyên khoa nhiều kinh nghiệm. Trưởng khoa là bác sĩ Lê Anh Dũng.

Mỗi năm, bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho hàng chục ngàn ca bệnh, trong đó có các bệnh lý đường tiết niệu - sinh dục (gồm cả tinh hoàn ẩn). Các bác sĩ của bệnh viện rất có kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh này, với tay nghề cao, chuyên môn vững.

Để phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở bệnh viện nhi Trung ương, bệnh nhân liên hệ khoa Tiết niệu như sau:

 • Khu khám: Nhà A (khu khám bệnh) - tầng 1 - khu C - phòng 106
 • Khu điều trị: Nhà A (khu điều trị nội trú) - tầng 9
 • Điện thoại: 02462738907 (máy lẻ 8907)
 • Hotline chăm sóc khách hàng: 0379999313

Trong và sau khi mổ tinh hoàn ẩn có đau không?

Nhiều cha mẹ lo ngại băn khoăn việc mổ tinh hoàn ẩn có đau không vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sơ sinh còn non nớt. Tuy nhiên trẻ có thể được gây tê (đặc biệt là gây tê khoang cùng) để không gây đau đớn.

Ca mổ có thể diễn ra trong 45-60 phút, trẻ có thể phải nằm viện 2 ngày để theo dõi và sau khoảng 1 tuần có thể xuất viện, hồi phục bình thường.

Thời điểm nào là tốt nhất để phẫu thuật tinh hoàn ẩn?

phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở trẻ sơ sinh được thực hiện tốt nhất trong vòng 6 tháng - 12 tháng đầu sau sinh. Nếu trong thời gian này cha mẹ sờ bìu của trẻ không thấy có tinh hoàn, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện Nhi để được điều trị kịp thời.

Nếu điều trị muộn (nhất là khi trẻ đã trưởng thành) có thể để lại các hậu quả như teo tinh hoàn, có thể tác động tới tâm sinh lý hoặc khả năng sinh sản của nam giới.

>> Xem thêm: Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh khoảng bao nhiêu tiền?

Thông tin tham khảo từ website bệnh viện Nhi Trung ương

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram