hello world!
Xuất bản ngày: 03/05/2023

Chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu Việt Nam, bệnh viện Việt Đức có rất nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật thay khớp gối. Chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức cũng được đánh giá là rất hợp lý nếu so với các bệnh viện khác và so với chất lượng điều trị mà bệnh viện mang lại. Trung bình chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức khoảng 65-70 triệu đồng/ ca (chưa trừ bảo hiểm y tế).

Vì sao nên thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất/ thay khớp gối ở đâu tốt nhất - thì gợi ý đầu tiên cho bạn là bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - sẽ là nơi thực hiện các phẫu thuật cơ xương khớp (trong đó có thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức). Viện ra đời năm 2010 với đội ngũ chuyên gia hùng hậu gồm tổng cộng 320 người, trong đó có đến 7 Phó Giáo sư, 9 Tiến sĩ. Lãnh đạo Viện hiện tại gồm:

 • Viện trưởng: PGS.TS. Nguyễn Lê Bảo Tiến.
 • Phó Viện trưởng: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh và BS CKII Đoàn Việt Quân

Viện chấn thương chỉnh hình bệnh viện Việt Đức có quy mô 326 giường bệnh (lớn bằng 1/2 quy mô của một bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh lớn như Hà Nam, Vĩnh Phúc,...), bao gồm 8 đơn vị chuyên môn trực thuộc như: 

 • Khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • Khoa Y học Thể thao và Phẫu thuật Chi trên
 • Khoa Phẫu thuật Chi dưới
 • Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung
 • Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ.
 • Khoa Phục hồi Chức năng.
 • Khoa Điều trị ngoại trú - Khám các bệnh về xương
 • Trung tâm Nghiên cứu -  ứng dụng Phẫu thuật Công nghệ cao trong khám và điều trị.

Theo số liệu mà Viện tự công bố, năm 2015, Viện Chấn thương chỉnh hình đã khám và điều trị khoảng 150.000 bệnh nhân với khoảng 16.000 trường hợp phẫu thuật. Đây là con số rất lớn thể hiện kinh nghiệm vượt trội của Viện trong điều trị các bệnh lý Cơ xương khớp.

Với đội ngũ chuyên gia giỏi và hoạt động nghiệp vụ đa dạng ở đẳng cấp cao, Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Việt Đức đã làm chủ hầu hết các kỹ thuật như:

 • Sử dụng Robot giúp định vị chính xác các ca phẫu thuật bệnh lý cột sống/ đĩa đệm; 
 • Sử dụng tế bào gốc để điều trị các bệnh lý chấn thương cột sống (có liệt tủy sống); 
 • Phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh cột sống cổ và cột sống thắt lưng
 • Thay đĩa đệm nhân tạo điều trị bệnh lý cột sống cổ và thắt lưng. 
 • Phẫu thuật nội soi thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức và khớp vai
 • Vi phẫu nối các cơ quan bị đứt rời
 • Tái tạo các tổ chức của cơ thể sau ung thư hoặc chấn thương…
viện chấn thương chỉnh hình bệnh viện việt đức
Đội ngũ bác sĩ của Viện Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Việt Đức Hà Nội (ảnh: Website bệnh viện)

Chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức

Tổng chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức (trọn gói) bao gồm nhiều loại chi phí nhỏ hơn, như:

 • Chi phí trước phẫu thuật: Khám, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, CT/ MRI,... hoặc các sàng lọc loại trừ khác nếu cần thiết)
 • Chi phí trong phẫu thuật: Gây tê/ mê; Chi phí công phẫu thuật; Chi phí mua khớp nhân tạo (đây là chi phí lớn nhất của ca mổ)
 • Chi phí sau phẫu thuật: Thuốc, giường điều trị nội trú, các dịch vụ khác như phục hồi chức năng/ vật lý trị liệu (nếu được chỉ định)

Chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức - chỉ tính tiền công phẫu thuật - được áp dụng như sau:

 • Chi phí phẫu thuật thay khớp gối bán phần (chưa gồm khớp nhân tạo): 4.622.000 đồng/ ca (giá có bảo hiểm)
 • Phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối (chưa gồm khớp nhân tạo): 5.122.000 đồng/ ca (giá có bảo hiểm)

(Lưu ý: Giá áp dụng theo thông tư số 13/2019 của Bộ Y tế quy định giá thanh toán BHYT tại các bệnh viện công lập trên toàn quốc).

Ngoài ra, chi phí mua khớp gối nhân tạo dao động từ vài chục triệu đồng - trăm triệu đồng / bộ (tùy chủng loại/ xuất xứ/ vật liệu/ công nghệ/ độ bền/ độ linh hoạt, vv...). Tuy nhiên, quỹ bảo hiểm y tế chỉ thanh toán chi phí khớp gối nhân tạo là 45.000.000 đồng/ bộ (cho bệnh nhân có thẻ BHYT). Nếu giá khớp gối nhân tạo cao hơn mức này, bệnh nhân sẽ tự chi trả phần chênh lệch.

Như vậy có thể thấy: Nếu cộng hết các loại chi phí vào => Tổng chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội dao động trong khoảng 65.000.000-70.000.000 đồng/ ca. Nếu được thanh toán BHYT, bệnh nhân có thể phải đồng chi trả từ 20.000.000-30.000.000 đồng/ ca.

Chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)
Chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) khoảng 65-70 triệu đồng/ ca. Trong ảnh là các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đang thực hiện thay khớp gối cho bệnh nhân (ảnh: Website bệnh viện).

Để biết chính xác chi phí của một ca phẫu thuật thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức, bệnh viện khuyến cáo người bệnh nên đến trực tiếp để khám/ tư vấn để có phương pháp điều trị phù hợp/ tối ưu. Dựa trên kết quả tư vấn và xem xét các giấy tờ về BHYT (đúng tuyến hay trái tuyến/ bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng nào,...), bệnh viện sẽ đưa ra thông tin về tổng chi phí thay khớp gối cho từng trường hợp.

Số điện thoại liên hệ khám và điều trị tại Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức: 02439382299 (địa chỉ của Viện tại số 40 đường Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phẫu thuật thay khớp gối là một phẫu thuật lớn, vật tư là khớp gối nhân tạo chiếm phần lớn trong tổng chi phí. Khi nhập viện phẫu thuật, bệnh viện Việt Đức cũng sẽ yêu cầu nộp tạm ứng 10 triệu đồng/ lần (và có thể phải nộp tạm ứng nhiều lần trong suốt 1 đợt điều trị).

Dựa vào thông tin về chi phí thay khớp gối ở bệnh viện Việt Đức phía trên, bệnh nhân nên chuẩn bị khoản tiền tương ứng (60-70 triệu đồng) để chủ động cho ca mổ. 

>> Xem thêm: Bệnh viện Việt Đức giá thay khớp háng giá bao nhiêu?

Nguồn thông tin: Website bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram