hello world!
Xuất bản ngày: 15/05/2023

Chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu 1 ca?

Thông tin về chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương rất được quan tâm và chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương được cho biết dao động từ 60-70 triệu đồng/ ca (một chu kỳ trọn vẹn).

chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương
Chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương khoảng 60-70 triệu đồng/ ca (Ảnh: Báo NLĐ)

Tổng chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu/ ca?

Tổng chi phí thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện Hùng Vương trung bình từ 60 triệu - 70 triệu đồng/ ca (là một chu kỳ thụ tinh hoàn chỉnh). Thông tin này được Bác sĩ Trần Thị Thanh Thúy - bệnh viện Hùng Vương TPHCM - cung cấp.

Bảng kê chi tiết chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương

Để thực hiện thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân cần trải qua rất nhiều bước với mức giá tương ứng như sau:

 • Khám, đánh giá tình trạng chức năng sinh sản của vợ và chồng: Chi phí trung bình 4-5 triệu đồng/ lần (cho cả 2 vợ chồng)
 • Thực hiện kích thích buồng trứng + chọc hút buồng trứng: Giá trung bình khoảng 35.000.000 đồng - 45.000.000 đồng/ lần (chi phí thuốc kích thích buồng trứng là chủ yếu).
 • Lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn + sàng lọc/ lọc rửa tinh trùng: Trung bình khoảng 3,500,000 đồng - 4,500,000 đồng/ lần
 • Nuôi cấy phôi ngày 5: Trung bình 3.000.000 đồng/ lần
 • Sàng lọc phôi trước khi chuyển (theo chỉ định): 10,000,000 - 15,000,000 đồng/ lần
 • Chuyển phôi tươi (hoặc chuyển phôi đông lạnh thì cần rã đông phôi): Trung bình 3.000.000 - 5.500.000 đồng/ lần
 • Theo dõi và thử thai lâm sàng

Như vậy, nếu cộng các chi phí từ các dịch vụ lẻ lại => TỔNG chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương sẽ dao động trong khoảng 60.000.000 - 70.000.000 đồng/ chu kỳ (chênh lệch còn tùy theo tình trạng của từng cặp vợ chồng).

Lưu ý QUAN TRỌNG: 

 • Chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương phía trên là dành cho NGƯỜI VIỆT NAM. Nếu bệnh nhân là người nước ngoài, chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương sẽ cao gấp 3 lần so với bệnh nhân người Việt.
 • Một lần chọc hút trứng và thụ tinh ngoài ống nghiệm => Một bệnh nhân có thể có được NHIỀU PHÔI (khoảng 8-10 phôi) và số phôi này sẽ được TRỮ ĐÔNG LẠNH.
 • Nếu lần chuyển phôi tươi đầu tiên thất bại => Những lần chuyển phôi tiếp theo, bệnh nhân sẽ chuyển PHÔI ĐÔNG LẠNH đã có sẵn chứ không cần thực hiện lại toàn bộ các bước trong 1 chu kỳ thụ tinh ống nghiệm. Chi phí trung bình chỉ khoảng 8-10 triệu đồng/ lần chuyển phôi đông lạnh. Như vậy, với một chu kỳ làm thụ tinh, bệnh nhân có thể chuyển phôi (đông lạnh) nhiều lần với chi phí tối ưu hơn.

Thanh toán chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương như thế nào?

Để thuận lợi cho các cặp vợ chồng trong, việc thanh toán chi phí thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương gồm 2 khoản như dưới đây.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm bệnh viện Hùng Vương - khoản đóng CỐ ĐỊNH

Khoản đóng cố định là chi phí chi trả cho những dịch vụ CỨNG phục vụ một ca thụ tinh ống nghiệm như: Kim chọc hút trứng; Dụng cụ (catheter) chuyển phôi vào buồng tử cung; Môi trường nuôi cấy phôi; Các vật tư tiêu hao khác,...

Khoản đóng cố định trị giá 20 triệu đồng/ lần. Bệnh nhân sẽ đóng tại thời điểm bắt đầu thực hiện chu kỳ thụ tinh ống nghiệm. Bệnh nhân sẽ được bệnh viện hướng dẫn chi tiết trong quá trình khám/ tư vấn.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm bệnh viện Hùng Vương - khoản đóng KHÔNG CỐ ĐỊNH

Đây là khoản chi phí chi trả cho tiền mua thuốc kích thích buồng trứng. Chi phí này không cố định do còn phụ thuộc tình trạng/ đáp ứng của từng bệnh nhân => ảnh hưởng đến việc dùng nhiều hay ít thuốc (liều cao hay liều thấp).

Trong chi phí thụ tinh ống nghiệm bệnh viện Hùng Vương thì chi phí mua thuốc kích trứng dao động khoảng 35.000.000 - 45.000.000 đồng/ chu kỳ. Khoản này bệnh nhân sẽ chi trả theo số lượng thuốc thực tế sẽ sử dụng.

Ngoài ra, các phôi chưa sử dụng sẽ được trữ đông, phục vụ cho lần chuyển phôi tiếp theo. Chi phí trữ đông phôi khoảng 4.5 triệu đồng/ ống thứ nhất. Các ống phôi trữ đông tiếp theo: Tăng thêm 1 ống thì chi phí tăng thêm 1.2 triệu đồng. Chi phí trữ đông phôi sẽ phụ thuộc số lượng phôi có được sau khi chọc hút trứng/ làm thụ tinh.

Tư vấn/ giải đáp các thắc mắc về thụ tinh nhân tạo bệnh viện Hùng Vương

Bệnh nhân có thể liên hệ các số điện thoại sau để được giải đáp/ hướng dẫn thông tin về chi phí thụ tinh ống nghiệm bệnh viện Hùng Vương và các câu hỏi khác:

 • Số gọi trong giờ hành chính: 02839550957 (gọi trong khoảng thời gian từ 7h15-16h30 hàng ngày, từ thứ 2-6 hàng tuần)
 • Số gọi ngoài giờ hành chính: 0932618627 (gọi sau 16h30 hàng ngày, từ thứ 2-6 hàng tuần)

Thông tin hướng dẫn và chi phí thụ tinh ống nghiệm bệnh viện Hùng Vương được tham khảo từ website của bệnh viện.

>> Xem thêm bài cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram