hello world!
Xuất bản ngày: 08/09/2023

Chi phí ghép giác mạc tại bệnh viện Mắt Trung ương

Nhu cầu ghép giác mạc đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam do nhiều bệnh lý liên quan đến Mắt. Nếu phải mua giác mạc nhân tạo, chi phí ghép giác mạc sẽ lớn. Bài viết sau đây cập nhật chi phí ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương - chỉ áp dụng với tiền công ghép.

Phần nào chiếm nhiều nhất trong tổng chi phí ghép giác mạc?

Trước khi tìm hiểu thông tin về phẫu thuật ghép giác mạc bao nhiêu tiền, bệnh nhân cần biết: Để thực hiện một ca ghép giác mạc, điều đầu tiên là cần có giác mạc thay thế.

Hiện nay có 2 nguồn giác mạc thay thế chính gồm giác mạc tự nhiên (từ những người chết đăng ký hiến tạng) hoặc giác mạc nhân tạo.

Trong điều kiện số lượng giác mạc được hiến tặng chưa có nhiều, các ca ghép giác mạc có thể được sử dụng giác mạc nhân tạo. Do đó, đối với một ca ghép giác mạc, chi phí lớn nhất là chi phí mua giác mạc nhân tạo.

Để mua giác mạc nhân tạo (từ nước ngoài), người bệnh có thể phải chi trả số tiền 40-70 triệu đồng (tùy loại). Do đó, tổng chi phí ghép giác mạc ở Việt Nam có thể dao động từ 50-100 triệu đồng/ca. 

Chi phí ghép giác mạc tại bệnh viện Mắt Trung ương
Chi phí ghép giác mạc tại bệnh viện Mắt Trung ương bao nhiêu/ ca? Ảnh minh họa: Internet

Tiền công phẫu thuật ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương bao nhiêu?

Sau khi mua được giác mạc nhân tạo và chuẩn bị xong xuôi các yêu cầu kỹ thuật, người bệnh sẽ được ghép giác mạc. Sau đây là chi phí tiền công thực hiện 1 ca ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội):

  • Chi phí ghép giác mạc xuyên tại Bệnh viện Mắt Trung ương là 4,886,900 đồng/ lần
  • Chi phí ghép nội mô giác mạc tại tại Bệnh viện Mắt Trung ương là 4,790,900 đồng/ lần
  • Chi phí ghép giác mạc lớp tại Bệnh viện Mắt Trung ương là 4,790,900 đồng/ lần
  • Chi phí ghép giác mạc có vành cùng mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương là 5,000,900 đồng / lần
  • Chi phí ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương với giác mạc tự thân là 4,781,900 đồng/ lần
  • Chi phí ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương với giác mạc nhân tạo là 4,384,500 đồng/ lần
  • Chi phí phẫu thuật ghép giác mạc lần 2 trở lên tại Bệnh viện Mắt Trung ương là 4,265,900 đồng/ lần

Lưu ý: Đây là tiền công thực hiện ca ghép, chưa gồm chi phí mua giác mạc + các chi phí khám/ cận lâm sàng (siêu âm/ chụp chiếu, xét nghiệm) + giường nằm + thuốc và các vật tư khác theo yêu cầu của ca mổ.

Để biết chính xác chi phí ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Trung ương bao nhiêu tiền, người bệnh cần đến khám để được đánh giá/ tư vấn cụ thể theo tình trạng của từng người bệnh.

Hiện nay, nhu cầu ghép giác mạc rất lớn nhưng số lượng được ghép chưa nhiều. Tại bệnh viện Mắt Trung ương, số lượng bệnh nhân chờ ghép giác mạc khoảng 800-1.000 người (cả nước khoảng 15.000-20.000 người chờ ghép).

Bệnh viện Mắt Trung ương là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam thực hiện phẫu thuật ghép giác mạc. Bệnh nhân có thể xem thêm thông tin về khoa Giác mạc của Bệnh viện Mắt Trung ương tại đây.

Thông tin tham khảo từ website bệnh viện Mắt Trung ương.

>> XEM THÊM:

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram