hello world!
Xuất bản ngày: 03/03/2023

Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 (Hà Nội)

Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 mới được cập nhật giúp bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi đi khám.

Thông tin về Bệnh viện 103 (Hà Nội)

Bệnh viện 103 (tên đầy đủ là Bệnh viện Quân Y 103) có địa chỉ tại Số 261 đường Phùng Hưng, Phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại đường dây nóng: 0967811616

Số điện thoại đăng ký khám theo yêu cầu: 0983889103 – 0931727434

Giờ làm việc: Từ 6h sáng - 12h trưa và từ 1h30 - 4h30 chiều từ thứ 2 tới thứ 6. Cấp cứu hoạt động 24/7

Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội) là một trong những bệnh viện lớn nhất tại Thủ đô với 1.200 giường bệnh điều trị nội trú, nổi bật với các chuyên ngành về cấp cứu, ghép tạng, thần kinh, tim mạch, chấn thương chỉnh hình… Mỗi năm bệnh viện khám và điều trị hàng ngàn lượt bệnh nhân.

Mục đích của chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chụp cộng hưởng từ (tên gọi tắt là chụp MRI) được sử dụng để giúp bác sĩ có thể quan sát hình ảnh chi tiết và cấu trúc của các cơ quan trong cơ thể.

Thông thường chụp cộng hưởng từ (MRI) được sử dụng rộng rãi trong khám bệnh. MRI sẽ được chỉ định với các bệnh nhân có các vấn đề về não/ thần kinh, tim mạch, xương khớp, ổ bụng, đầu cổ, cột sống, tử cung, vùng chậu, vú,...

Chi tiết giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103

Giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 được cập nhật trên website của bệnh viện nêu khá chi tiết về giá theo từng loại kỹ thuật chụp cộng hưởng từ. Cụ thể:

  • Chụp cộng hưởng từ (MRI) có thuốc cản quang: 2.214.000 đồng/ lần chụp
  • Chụp cộng hưởng từ (MR) KHÔNG thuốc cản quang: 1.311.000 đồng/ lần chụp
  • Chụp cộng hưởng từ gan (MRI gan) với chất tương phản đặc hiệu mô: 8.655.000 đồng/ lần chụp
  • Chụp cộng hưởng từ tưới máu - phổ - chức năng: 3.165.000 đồng/ lần chụp

Trong đó:

  • Chụp cộng hưởng từ (MRI) có thuốc cản quang /là kỹ thuật chụp MRI có dùng thuốc cản quang giúp bác sĩ quan sát kĩ hơn hình ảnh và cấu trúc của các bộ phận. Nó thường được sử dụng để đánh giá các vị trí khó/ tình trạng nặng như các bệnh liên quan đến não/ thần kinh/ tim/ cột sống/ thai nhi …
  • Chụp cộng hưởng từ gan với chất tương phản đặc hiệu mô là biện pháp sử dụng các chất tương phản đặc hiệu giúp cải thiện chất lượng hình ảnh chụp MRI tại gan, hỗ trợ chẩn đoán bệnh tại gan chính xác hơn.
  • Chụp cộng hưởng từ tưới máu - phổ - chức năng được dùng để đánh giá các bệnh lý não/ thần kinh.
Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 (Hà Nội)
Giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 (Hà Nội) tương đương với các bệnh viện tuyến trung ương (ảnh: Website benhvien103)

Giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 có được thanh toán bảo hiểm y tế không? 

Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở Bệnh viện 103 là giá ĐƯỢC BẢO HIỂM Y TẾ THANH TOÁN (theo thông tư số 13/2019/TT-BYT ban hành ngày 5/7/2019). Do đó, nếu bạn đi khám và có thẻ bảo hiểm y tế, khám và chuyển viện đúng tuyến theo quy định, thì bạn sẽ được hưởng quyền lợi thanh toán khi chụp MRI tại bệnh viện 103 (Hà Nội).

Chuẩn bị gì trước khi chụp cộng hưởng từ?

  • Bạn không cần nhịn ăn trước khi chụp MRI
  • Cần thông báo TRƯỚC cho bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai/ đang mắc các bệnh như hen suyễn/ vừa trải qua một ca phẫu thuật.
  • Nếu bị dị ứng bạn cũng cần báo cho bác sĩ.

>> Tham khảo:

Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở bệnh viện Bạch Mai mới nhất

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram