hello world!
Xuất bản ngày: 06/03/2023

Giá chụp PET/CT tại bệnh viện K (Hà Nội) mới nhất

Giá chụp PET/CT tại bệnh viện K mới được cập nhật giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng trước khi đi khám tại đây.

Chụp PET scan (chụp PET CT) là gì và giá trị của PET CT trong điều trị ung thư

PET/ CT là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cao cấp, hiện đại nhất và có giá trị lớn trong chẩn đoán/ điều trị ung thư (và nhiều bệnh lý khác như tim mạch, thần kinh, …). Chỉ riêng với bệnh nhân ung thư, PET/CT đã làm thay đổi 30% quyết định điều trị của bác sĩ (số liệu nghiên cứu tại Mỹ). 

Vậy điều gì khiến PET/CT trở nên khác biệt?

Không giống các phương pháp chẩn đoán hình ảnh thông thường như chụp x-quang, chụp cắt lớp vi tính hay cộng hưởng từ (CT/ MRI), chụp PET CT có giá trị rất lớn đối với chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư.

PET CT cho phép bác sĩ không chỉ quan sát hình ảnh/ cấu trúc của các bộ phận mà còn phát hiện, phân biệt các tổn thương ác tính ở cấp độ cao nhất: phân biệt tổn thương ác tính/ lành tính; phát hiện hạch di căn/ chưa di căn; phát hiện ung thư tái phát; xác định giai đoạn ung thư và khả năng tiến triển…. Ngoài ra, PET CT còn tham gia vào quá trình đánh giá, tiên lượng tình trạng và lập kế hoạch điều trị cho người bệnh. PET CT còn tham gia vào quá trình xạ trị giúp tối ưu hóa hiệu quả xạ trị cho bệnh nhân.

Giá chụp PET/CT tại bệnh viện K (Hà Nội)

Trên website của bệnh viện K Hà Nội, giá chụp PET/CT tại bệnh viện K được công bố theo thông tư số 14/2019/TT/BYT với 2 loại dịch vụ chụp PET CT chính, bao gồm:

  • Chụp PET/CT thông thường: Giá 19.724.000 đồng/ lần chụp
  • Chụp PET/CT mô phỏng xạ trị: Giá 20.478.000 đồng/ lần chụp

Cả 2 dịch vụ chụp PET CT này đều CHƯA bao gồm thuốc cản quang. Nếu tính cả thuốc cản quang, chi phí này sẽ dao động trong khoảng 20 - 21 triệu đồng/ lần chụp tùy loại.

Một câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm là: Giá chụp PET/CT tại bệnh viện K có được thanh toán BHYT không? 

Câu trả lời là: CÓ.

PET CT là dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao, chi phí lớn, có giá trị quan trọng trong chẩn đoán ung thư. Theo quy định tại Thông tư 35/2016/TT-BYT thì chụp PET CT sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán với các điều kiện sau:

  • Bệnh nhân đã được chẩn đoán xác định là mắc ung thư và các phương pháp khác không có nhiều giá trị trong việc đánh giá giai đoạn bệnh/ phương án điều trị/ tiên lượng/ hướng dẫn xạ trị …
  • Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định xạ trị để điều trị ung thư, cần phải chụp PET CT để từ đó lập kế hoạch xạ trị chính xác, hiệu quả.
  • Bệnh nhân ung thư chụp PET CT sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế 1 lần/ 1 năm/ 1 người bệnh. Do đó, bạn hãy trao đổi với bác sĩ để chỉ chụp PET CT khi thực sự cần thiết.
Giá chụp PET/CT tại bệnh viện K mới được cập nhật giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng trước khi đi khám tại đây.
Giá chụp PET/CT tại bệnh viện K tương đương với các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội. Ảnh: Website bệnh viện

Giá chụp PET CT tại một số bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội (để tham chiếu)

Kỹ thuật chụp PET CT thường được triển khai ở các bệnh viện tuyến cuối do yêu cầu cao về trang thiết bị và trình độ nhân sự. Tại Hà Nội, ngoài bệnh viện K, còn nhiều bệnh viện khác có dịch vụ chụp PET CT như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, bệnh viện 103, bệnh viện Đại học Y,...  Tại các bệnh viện này, giá chụp PET CT dao động từ 20-28 triệu đồng/ lần chụp (tùy bệnh viện/ tùy vào việc có sử dụng thuốc cản quang hay không….)

>> Tham khảo:

Bảng giá chụp cộng hưởng từ ở bệnh viện Bạch Mai (mới nhất)

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram