hello world!
Xuất bản ngày: 19/05/2023

Giá xét nghiệm PSA ở BV Bình Dân, Trưng Vương, K, Đại học Y,...

Xét nghiệm PSA được dùng phổ biến để tầm soát ung thư tiền liệt tuyến. Các bệnh viện có giá xét nghiệm PSA bao nhiêu tiền? Thực tế, chi phí xét nghiệm PSA thấp nhất từ 86.200 đồng/ lần đến cao nhất là 689.000 đồng/ lần.

Giá xét nghiệm psa bao nhiêu tiền
Giá xét nghiệm PSA bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm PSA tầm soát ung thư là gì?

Xét nghiệm PSA (Prostate-Specific Antigen) tầm soát ung thư là một phương pháp được sử dụng để phát hiện sớm các dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt. PSA là một protein được sản xuất bởi tuyến tiền liệt, và mức độ PSA có thể tăng trong trường hợp ung thư tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề sức khỏe khác có liên quan đến khảo sát tuyến tiền liệt.

Quá trình xét nghiệm PSA tầm soát thường bao gồm lấy một mẫu máu từ người đang được kiểm tra. Mẫu máu này được gửi đến phòng thí nghiệm để đo mức độ PSA trong máu. Kết quả xét nghiệm sẽ cho biết mức độ PSA hiện tại của người được kiểm tra.

Việc xét nghiệm PSA tầm soát ung thư tuyến tiền liệt được thực hiện để tìm kiếm các dấu hiệu sớm của ung thư và đánh giá nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả xét nghiệm PSA có thể đưa ra cơ sở để tiếp tục quá trình chẩn đoán, bao gồm các xét nghiệm và siêu âm, xét nghiệm tế bào (sinh thiết) và xét nghiệm sinh học.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả xét nghiệm PSA có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau và có thể cần thêm các xét nghiệm và quan sát khác để đưa ra kết luận cuối cùng về sự hiện diện của ung thư tuyến tiền liệt. Quyết định về việc sử dụng xét nghiệm PSA tầm soát và diễn giải kết quả nên được thảo luận và đưa ra bởi bác sĩ chuyên khoa.

Giá xét nghiệm PSA bao nhiêu tiền?

 • Giá xét nghiệm PSA toàn phần (máu) tại bệnh viện Trưng Vương TPHCM: 119.000 đồng/ lấn (dịch vụ) - 91.600 đồng/ lần (BHYT) - 137.000 đồng/ lần (người nước ngoài)
 • Bệnh viện K (Hà Nội) xét nghiệm PSA tự do (máu) là 86,200 đồng/ lần (giá BHYT) - giá xét nghiệm PSA toàn phần (máu) 91.600 đồng/ lần (BHYT)
 • Giá xét nghiệm PSA tự do tại bệnh viện Bình Dân TP HCM là 86.200 đồng/ lần (giá BHYT)
 • Giá xét nghiệm PSA tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương là 86.200 - 91.600 đồng/ lần (BHYT) và 117.000 - 130.000 đồng/ lần (dịch vụ)

Ngoài ra, nhiều người bệnh quan tâm đến việc:

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xét nghiệm PSA bao nhiêu tiền? 

Điều đáng chú ý là BV ĐH Y Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm PSA tại nhà (lấy máu tại nhà) với giá 133.000 đồng/ lần. Sau đây là giá xét nghiệm PSA tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội:

 • Giá xét nghiệm PSA tự do (lấy máu tại viện): 86.200 đồng/ lần (BHYT) - 120.000 đồng/ lần (giá dịch vụ)
 • Giá xét nghiệm PSA toàn phần (lấy máu tại viện): 91.600 đồng/ lần (BHYT) - 120.000 đồng/ lần (giá dịch vụ)
 • Giá xét nghiệm PSA tự do và toàn phần (lấy máu tại nhà): 133.000 đồng/ lần (giá dịch vụ)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới (Quảng Bình) xét nghiệm PSA bao nhiêu tiền?

 • Xét nghiệm định lượng p2PSA (*): 689.000 đồng/ lần (BHYT)
 • Giá xét nghiệm PSA tự do (máu): 86.200 đồng/ lần (BHYT)
 • Giá xét nghiệm PSA toàn phần (máu): 91.600 đồng/ lần (BHYT)
 • Giá xét nghiệm PSA - kỹ thuật miễn dịch phóng xạ: 209.000 đồng/ lần (BHYT)

(*) Xét nghiệm định lượng p2PSA là một loại xét nghiệm PSA (xét nghiệm miễn dịch enzyme) giúp chẩn đoán sớm ung thư tiền liệt tuyến. 

Xét nghiệm PSA có cần nhịn ăn không?

Trước khi xét nghiệm PSA (Prostate-Specific Antigen), thông thường không yêu cầu nhịn ăn hay cần tuân thủ một chế độ ăn đặc biệt. Tuy nhiên, có một số yêu cầu chung để chuẩn bị cho xét nghiệm PSA, bao gồm:

 1. Không tiếp xúc với tình dục: Tránh quan hệ tình dục hoặc tự sướng trong vòng 48 giờ trước khi xét nghiệm, vì nó có thể làm tăng mức PSA tạm thời.
 2. Không đi tiểu trước khi xét nghiệm: Việc đi tiểu trước xét nghiệm có thể ảnh hưởng đến kết quả PSA. Do đó, bạn nên cố gắng không đi tiểu ít nhất 1-2 giờ trước khi xét nghiệm.
 3. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Nếu có hướng dẫn đặc biệt từ bác sĩ hoặc nhân viên y tế, hãy tuân thủ chúng và làm theo hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng các loại thuốc hoặc bổ sung dinh dưỡng đặc biệt, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn để được tư vấn cụ thể về việc dùng thuốc trước khi xét nghiệm PSA.

Lưu ý rằng, mỗi trường hợp có thể có yêu cầu khác nhau, vì vậy luôn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhân viên y tế khi chuẩn bị cho xét nghiệm PSA.

(Thông tin tham khảo từ website các bệnh viện)

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram