hello world!
Xuất bản ngày: 07/05/2023

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật (Bạch Mai)

Bệnh viện Bạch Mai là nơi khám, quản lý thai và sinh con cực kỳ hot ở Thủ đô (do bác sĩ giỏi, dịch vụ tốt, giá lại rất rẻ). Trước khi đẻ ở Việt Nhật, các sản phụ cần làm hồ sơ sinh. Sau đây là chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật (Bạch Mai).

Tuần thai nào thì bắt đầu làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật?

Trả lời: Các sản phụ bắt đầu làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Bạch Mai từ tuần 28-32. Tuy nhiên, nhiều sản phụ chia sẻ vẫn có thể làm hồ sơ sinh muộn (thậm chí tuần 38) nhưng khuyến khích sản phụ làm sớm theo hướng dẫn (28-32 tuần) để không bị vội.

Không làm hồ sơ sinh có sao không? 

Vì lần trước em sinh mổ cấp cứu khi chưa được làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật nhưng không sao cả, vẫn được mổ bình thường.

Trả lời: Làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật là bắt buộc trước khi sinh.

Làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật chi phí khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật khoảng 1,4-1,9 triệu đồng/ người (chênh nhau do 1 số sản phụ cần làm thêm các xét nghiệm đặc biệt do tình trạng bệnh lý; hoặc đẻ mổ sẽ khác với đẻ thường).

Làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật thì làm ở khu vực nào? Thứ 7 có làm được không?

Trả lời: Có 2 tòa nhà K1 và K2 đều đăng ký làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật được. Nếu đến toàn K1 thì lên tầng 5. Nếu đến tòa K2 thì lên tầng 4 (phòng 403).

Có thể đăng ký làm hồ sơ sinh từ thứ 2-6 và sáng thứ 7. Giờ làm việc của khu vực làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật bắt đầu từ 7h30 sáng.

Thời gian làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật mất bao lâu?

Trả lời: Thời gian làm hồ sơ sinh bắt đầu từ 7h30 sáng, đến 11h30 sáng là hoàn thành (có thể lâu hơn đến 2h-2h30 chiều nếu phải đợi, bởi bệnh viện rất đông). Khâu lâu nhất là đợi kết quả xét nghiệm máu.

làm hồ sơ sinh ở việt nhật
Xét nghiệm máu là khâu phải chờ đợi lâu nhất khi làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội). Ảnh: MyHealth

Có cần nhịn ăn sáng khi làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật không?

Trả lời:

Có cần mang theo gì khi đi làm hồ sơ sinh không?

Trả lời: Chỉ cần mang theo tiền, CCCD và sổ khám thai.

Bệnh viện Bạch Mai có dịch vụ làm hồ sơ sinh tại nhà không?

Trả lời: Bệnh viện Bạch Mai KHÔNG có dịch vụ làm hồ sơ sinh tại nhà.

Tuy nhiên có 1 cách nhanh hơn rất nhiều. Các sản phụ khám thai ở Bạch Mai thường theo một bác sĩ nào đó trong khoa Sản (phổ biến nhất là BS Nha, BS Nhân, BS Khanh, BS Bắc,...). Các sản phụ sẽ đến phòng khám riêng của các bác sĩ (khám ngoài giờ hành chính) để khám/ siêu âm/ theo dõi thai.

Các phòng khám này sẽ hỗ trợ sản phụ làm hồ sơ sinh nếu sản phụ có nhu cầu. Ví dụ phòng khám của bác sĩ Khanh bệnh viện Việt Nhật có nhân viên đến tận nhà sản phụ để lấy máu, giúp sản phụ không phải xếp hàng nếu phải vào bệnh viện.

Chi phí nếu nhờ làm hồ sơ sinh qua các phòng khám này cũng không thay đổi nhiều (các sản phụ chia sẻ là nếu đẻ mổ và làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật qua phòng khám riêng của bác sĩ thì chi phí là 1.950.000 đồng/ bộ hồ sơ. Nhưng có sản phụ lại chia sẻ là nếu làm qua phòng khám riêng của bác sĩ thì chi phí khoảng 2.5 triệu đồng/ bộ. Thông tin này các sản phụ cần hỏi lại phòng khám nếu có nhu cầu).

làm hồ sơ sinh ở việt nhật
Các xét nghiệm cần thực hiện khi làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật (Bạch Mai) (Ảnh: Do Tranh Tra)

Chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm làm hồ sơ sinh tại Việt Nhật của sản phụ Đỗ Thanh Trà

“Hôm nay mới đi làm hồ sơ sinh tại Việt Nhật nè các mom, chia sẻ cho các mom chút kinh nghiệm nhé

  • Mình làm ở toà K mới xây, các mom gửi xe bấm thẳng thang máy lên tầng 5 luôn nhé, không phải lên tầng 1.
  • Mình đi từ 8h mong làm nhanh lấy kết quả cho xong nhưng ai ngờ đến sớm hay đến muộn thì vẫn đến tận 1 rưỡi 2h chiều mới có kết quả :)) nhưng mà các mom vẫn nên đi sớm bởi vì mình lấy tận 8 ống máu cơ
  • Khi đi nhớ mua theo bánh mì đồ ăn nhẹ để lấy máu xong ăn luôn nhé
  • Có bàn điều dưỡng ngay ngoài tầng 5, mom vào đó lấy giấy khám thai rồi thanh toán (120.000 đồng) xong vào khám (nếu đông thì lên tầng 6 thanh toán rồi xuống nhé, vì trên đó khá vắng)
  • Khám thai xong bác sĩ sẽ bảo đi lấy máu. Chỗ lấy máu phòng 530 siêu đông luôn nên các mom hãy nói với điều dưỡng ở trước cửa để bà bầu được ưu tiên nhé
  • Lấy máu xong thì siêu âm, trong thời gian chờ siêu âm các mom ăn uống đi nhé không tụt huyết áp
  • Xong là đi về các mom ạ. Tầm 10h kém mình lấy xong hết rồi, tại nhà gần nên về ngủ giấc khổ nhất các mẹ ở xa. Mình khuyên thật nếu có tiền làm hồ sơ sinh tại phòng khám ngoài của bác sĩ hết tầm 2,5 triệu cho đỡ mệt chứ vào đây nó đông 1 cách dã man kinh khủng. Mỗi lần làm gì cũng phải đợi 1 loạt người mới đến mình
  • Chiều lấy kết quả thì nếu mẹ nào về ngủ thì tầm 2h-2h30 chiều hãy lên. Lấy kết quả chỗ lấy máu luôn. Khi vào thì đưa cho người ta cái giấy thanh toán để người ta ưu tiên tìm cho mình, không phải chờ.
  • Sau đó vào lại phòng khám thai phòng 504 để bác sĩ kiểm tra kết quả rồi ghim cho tờ giấy kia vào sổ khám rồi đi về.
  • Nhớ mang sổ khám thai các kết quả cũ, căn cước công dân, tờ giấy xét nghiệm tiểu đường nhé. Và TIỀN MẶT cùng anh chồng nữa nhé :)) k ngồi chờ 1 mình, buồn thấy gì luôn”.

Chia sẻ của chị Đào Thanh Trà trong Hội các bà mẹ đẻ ở Việt Nhật (Bạch Mai). Chị Trà làm hồ sơ sinh ở Việt Nhật (Bạch Mai) vào tháng 7/2022. Nguồn thông tin được tổng hợp từ các câu hỏi và câu trả lời của sản phụ trong nhóm này.

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram