hello world!
Xuất bản ngày: 24/04/2023

Xét nghiệm giun sán ở đâu ở TPHCM?

Nhiễm ký sinh trùng hay cụ thể hơn là giun sán là bệnh lý phổ biến ở các nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm quanh năm như nước ta. Vì thế mà nhu cầu xét nghiệm giun sán của người dân rất cao. Vậy xét nghiệm giun sán ở đâu ở TPHCM, xét nghiệm giun sán có cần nhịn ăn không?

Bạn biết gì về xét nghiệm giun sán?

Giun sán là các sinh vật đa bào sống tự do hoặc sống ký sinh trong cơ thể của con người và các loài động vật. Giun sán thường ký sinh trong quan tiêu hoá, ruột, gan, phổi, cơ, não… gây ra các triệu chứng phổ biến như:

  • Đau bụng;
  • Sụt cân;
  • Đi ngoài ra máu;
  • Nôn và buồn nôn;
  • Mệt mỏi.

Tác hại của nhiễm giun sán mà không được điều trị:

  • Giun sán hút hết chất dinh dưỡng, thậm chí một số loại giun còn hút máu như giun móc, giun tóc,.. gây ra thiếu máu nghiêm trọng.
  • Gây độc cho cơ thể do chất thải hoặc chất độc tiết ra từ giun sán;
  • Viêm loét ruộtviêm tắc ruột, tắc ống mật hoặc vỡ thành mạch máu ở phổi...
  • Dị ứng, phù nề...

Do đó khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm giun, chúng ta cần nhanh chóng tìm đến các địa chỉ uy tín để được tầm soát, xác định bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Hiện nay có 02 loại xét nghiệm giun sán thông dụng nhất là: xét nghiệm phân và xét nghiệm máu (miễn dịch huyết thanh ELISA). Vậy xét nghiệm giun sán ở đâu TPHCM?

Ở TPHCM thì xét nghiệm giun sán ở đâu?

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có xét nghiệm giun sán

Bạn có thể xét nghiệm giun sán ở địa chỉ số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM. Bệnh nhân hãy đến phòng khám nội tổng quát số 35 để được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm giun sán.

Điện thoại: 02838554269

Xét nghiệm giun sán ở bệnh viện nhiệt đới TP HCM

Xét nghiệm giun sán ở bệnh viện nhiệt đới TPHCM tại địa chỉ số 64 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Đây là bệnh viện đầu ngành trong các xét nghiệm và điều trị nhiễm trùng và các truyền nhiễm ở vùng nhiệt đới.

Hotline: 19007297

Xét nghiệm giun sán ở đâu ở TPHCM?
Nếu bạn đang không biết xét nghiệm giun sán ở đâu ở TPHCM thì bệnh viện bệnh Nhiệt Đới là một trong những địa chỉ uy tín nhất

Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm giun sán ở đâu?

Bạn có thể xét nghiệm giun sán tại địa chỉ 167 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM;

Điện thoại: 02838230352

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương xét nghiệm giun sán ở đâu?

Thực hiện xét nghiệm giun sán tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại địa chỉ số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM. Bệnh viện có cung cấp dịch vụ khám xét nghiệm và phát hiện ký sinh trùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại cho kết quả chính xác cao.

Điện thoại: 02839234332 - 02873077307.

Bệnh viện 115 TP HCM xét nghiệm giun sán ở đâu?

Địa chỉ xét nghiệm giun sán tại Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM: số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM. 

Điện thoại: 02838652368.

Xét nghiệm giun sán tại Viện sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng TPHCM

Nếu bạn ở TPHCM và không biết xét nghiệm giun sán ở đâu thì bạn nên biết là có thể đến khám và xét nghiệm tại Viện sốt rét, ký sinh trùng & côn trùng TPHCM địa chỉ số 685 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM với các công nghệ điều trị ký sinh trùng mới và hiện đại bậc nhất hiện nay.

Điện thoại: 02839237117 - 02839239940;

Xét nghiệm giun sán tại Bệnh viện Chợ Rẫy - một trong số các bệnh viện lớn và uy tín tại TPHCM

Bệnh viện được công nhận là một trong 50 trung tâm xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế do Six Sigma của Westgard VP (Mỹ) cấp, bệnh nhân có thể đến xét nghiệm tại chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5, TPHCM;

Điện thoại: 02838554137.

Xét nghiệm giun sán ở bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM
Xét nghiệm giun sán ở bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM

Bệnh viện Nhân dân Gia Định xét nghiệm giun sán ở đâu?

Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM, đây là bệnh viện uy tín chuyên áp dụng những kỹ thuật mới nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mục đích khám chữa bệnh của người dân.

Điện thoại: 02838412692.

Trước khi xét nghiệm giun sán có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm giun sán là xét nghiệm tìm giun sán kí sinh trong cơ thể bằng nhiều loại xét nghiệm như soi phân tìm trứng, ấu trùng hoặc soi phân để tìm kí sinh trưởng thành, xét nghiệm máu, đôi khi có thể chụp CT, MRI, siêu âm…  để tìm hình ảnh giun sán kí sinh trong mô, thậm chí có khi phải sinh thiết mô… Tùy từng loại giun sán và thời kỳ mắc bệnh mà bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm giun sán thích hợp. 

Nhìn chung, hầu hết các xét nghiệm không là xét nghiệm máu thì bệnh nhân không cần phải nhịn ăn. Tuy nhiên đối với chỉ định xét nghiệm trên bệnh phẩm máu tìm giun sán thì cũng không nhất thiết phải nhịn ăn, vì xét nghiệm máu lúc này nhằm mục đích tìm kháng thể kháng ký sinh trùng trong máu. Kháng thể do cơ thể sinh ra, thức ăn và nước uống không làm thay đổi nồng độ kháng thể trong máu do đó bệnh nhân không cần thiết phải nhịn ăn trước khi đến thực hiện xét nghiệm.

>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Các thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin này gây ra.
Email liên hệ: myhealth.vietnam@gmail.com
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram